Trong trận đấu diễn ra tối qua 12/09 trên sân Việt Trì, U23 Singapore hai lần bị dẫn trước và cùng hai lần tìm được bàn gỡ để kết thúc trận đấu với tỷ số 2-2. Phấn khích với trận hòa này, HLV Mohamad Nazri tiết lộ đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về lối chơi và biết điểm yếu của U23 Việt Nam, đó chính là khoảng không gian ở hai cánh.

“Tôi tự hào với các cầu thủ của mình. Tôi biết U23 Việt Nam có khả năng tấn công biên rất tốt với hai cầu thủ chạy cánh xuất sắc. Nhưng chúng tôi cũng có tiền đạo rất nhanh, vì vậy có thể chớp cơ hội để phản công và ghi bàn. U23 Việt Nam mạnh hơn và đây còn là sân nhà của họ. Chúng tôi đã chiến đấu, làm việc chăm chỉ. Chúng tôi tự hào với kết quả này” – HLV Nazri bày tỏ.

Về phần mình, HLV Troussier cho rằng U23 Việt Nam vượt trội về các thông số kiểm soát bóng cũng như dứt điểm nhưng trong bóng đá không thể nói trước được điều gì.

“Các cầu thủ mất đi sự quyết tâm và tinh thần trong trận này là bởi U23 Việt Nam đã giành vé đi tiếp. Bản thân tôi không muốn khiển trách họ nặng nề, bởi chúng tôi cũng đã đạt được mục tiêu giành vé dự VCK U23 châu Á. Hôm nay sẽ là bài học bổ ích để các cầu thủ nhận ra, rằng kiểm soát bóng tốt đồng nghĩa với việc phải mở ra cơ hội ghi bàn. Đây cũng là bài học cho tôi, khi ở trận đấu này tôi đã khuyến khích các cầu thủ chơi tự do” – ông Troussier chia sẻ.

Dẫu sao, thầy trò HLV Troussier cũng kết thúc vòng loại với thành tich bất bại cùng ngôi đầu bảng C, giành quyền vào vòng chung kết U23 châu Á - nơi 16 đội bóng mạnh nhất châu lục sẽ tranh tài tại Qatar vào tháng 4 năm 2024. Đây là lần thứ 5 liên tiếp U23 Việt Nam dự vòng chung kết châu lục.