Sài Gòn FC rất cần chiến thắng để bảo toàn vị trí thứ 3 trước sự áp sát của Thái Sơn Bắc, trong khi 3 điểm sẽ giúp Thái Sơn Nam thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Sahako. 5 phút cuối hiệp 1, Thái Sơn Nam bất ngờ đẩy cao đội hình. Đoàn quân của ông Phạm Minh Giang lập tức có bàn thắng mở điểm trước khi hiệp 1 khép lại. Cú ra chân rất nhanh của Nguyễn Huỳnh Thanh Huy ở phút 18 đã làm tung lưới đối thủ. Cao trào của trận đấu xảy ra ở phút 26 khi Dương Ngọc Linh nhận thẻ đỏ từ trọng tài vì lỗi thay người. Một lỗi đầy sơ đẳng của Ngọc Linh vì trước đó 5 phút, cầu thủ này đã bị nhận 1 thẻ vàng.

Cuối trận, sức ép mà Sài Gòn FC lớn hơn, nhưng trước hàng thủ được tổ chức kín kẽ, đặc biệt là sự xuất sắc của thủ môn Hồ Văn Ý, Thái Sơn Nam bảo toàn được chiến thắng sát nút 1-0 đến hết trận. Với kết quả này, Sài Gòn FC buộc phải tạm nhường vị trí thứ 3 trên BXH cho Thái Sơn Bắc. Tuy vậy đội bóng này vẫn còn cơ hội lật ngược thế cờ khi đối đầu trực tiếp với Thái Sơn Bắc ở vòng đấu cuối.

Ở trận đấu còn lại, Sanvinest Khánh Hòa và Hưng Gia Khang Đắk Lắk ra sân với đội hình mạnh nhất, 2 đội nhập cuộc đầy hưng phấn. Kinh nghiệm của S.Khánh Hòa đối đầu với sức trẻ bên phía HGK.Đắk Lắk tạo nên trận cầu mãn nhãn. Liên tiếp các cơ hội “ngon ăn” được đôi bên tạo ra suốt 40 phút bóng lăn. Nhưng điều để lại tiếc nuối nhất cho người hâm mộ là không có bàn thắng nào được ghi.

Sự kỷ luật của hàng thủ, đặc biệt là tài phản xạ xuất thần đến từ 2 thủ môn Nguyễn Hữu Phúc (S.Khánh Hòa) và Y Chức Hmok (HGK.Đắk Lắk) từ chối liên tiếp các pha dứt điểm của hai đội. Kết quả hòa 0-0 chắc chắn cũng không làm hài lòng ban huấn luyện đôi bên cho mục tiêu cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.