Cuộc đua của nhóm A chỉ còn 3 vòng đấu nữa, Viettel đang dẫn đầu với 34 điểm, Hà Nội được 32 điểm, đứng thứ hai, bám sát phía sau là Sài Gòn, Than Quảng Ninh, cùng có 31 điểm. Vòng 5 của giai đoạn 2 rất được chờ đợi khi các đội trong top 4 sẽ đối đầu trực tiếp. Sài Gòn tiếp đón Than Quảng Ninh ở sân Thống Nhất, còn Viettel gặp Hà Nội tại sân Hàng Đẫy… Ngoài sức nóng của một trận Derby Thủ đô, cuộc so tài vào ngày 29/10 tới đây càng hấp dẫn hơn bởi tính chất “bản lề” trong cuộc đua đến chức vô địch V.League năm nay.

Hướng đến trận đấu mà nếu thắng sẽ chiếm được ngôi đầu từ chính tay đối thủ, ngày 26/10, các cầu thủ Hà Nội FC đã có buổi tập trên sân Hàng Đẫy trong không khí rất thoải mái. Trận đấu tới đây rất là quan trọng của mùa giải khi mà giải đấu chỉ còn 3 vòng đấu nữa và cơ hội hiện tại đang chia đều cho cả 4 đội dẫn đầu. Đối với CLB Hà Nội thì bất cứ trận nào, đã ra sân thì toàn đội phải hướng tới chiến thắng để cống hiến cho người hâm mộ. Cá nhân tôi đánh giá Viettel là một đội bóng đồng đều, họ có nhiều cầu thủ có kinh nghiệm trận mạc và cầu thủ được đánh giá cao nhất, theo tôi là Hoàng Đức, tạo đột biến rất là lớn trên sân bóng - Tiền vệ Thành Lương nhận định.

Chỉ ra nhân tố đột biến bên phía Viettel, chủ nhân của Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 cũng rất tự tin về sức mạnh đoàn kết của Hà Nội FC, cũng như ngôi sao đang tìm lại thói quen tỏa sáng ở thời điểm quan trọng: Bóng đá là 1 môn tập thể nhưng trong đó phải có thời khắc lóe sáng của những cá nhân và Quang Hải là một trong những thành viên của Hà Nội và Hải hoàn thành nhiệm vụ mà Ban huấn luyện giao cho.

Kể từ khi lên chơi ở V.League, CLB Viettel đã có tổng cộng 4 lần chạm trán với Hà Nội FC, trong đó có 3 trận tại V-League và 1 trận tại Cup Quốc gia, nhưng chưa có bất cứ một chiến thắng nào. Tuy vậy, Thành Lương đề cao cảnh giác: Cơ hội chia đều cho cả 4 đội và vào thời điểm quan trọng này của mùa giải, đội nào xảy chân thì đội đó sẽ phải trả giá. Cá nhân tôi và toàn đội đang có tinh thần rất thoải mái để bước vào 3 trận đấu quan trọng của mùa giải và hy vọng là toàn đội sẽ giành được kết quả tốt nhất của mùa giải năm nay.

Hà Nội FC có lực lượng mạnh nhất, riêng Văn Hậu vẫn để ngỏ khả năng ra sân. Cò với Viettel, tiền vệ đã ghi bàn thắng rất đẹp ở vòng trước là Trọng Đại phải vắng mặt do thẻ phạt, song HLV Trương Việt Hoàng có sự trở lại của Bruno Cunha sau án "treo giò". Trận đấu giữa Viettel và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 19h15 ngày thứ Năm (29/10).