Chia sẻ về chuyến khảo sát tại New Zealand cho lần đầu tiên tuyển nữ Việt Nam tham dự VCK FIFA World Cup nữ, HLV Mai Đức Chung khẳng định FIFA và ban tổ chức hai nước chủ nhà đã chuẩn bị vô cùng chu đáo nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyến tới thi đấu tại đây. HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam cũng bày tỏ sự tự hào khi được thi đấu tại đấu trường danh giá nhất hành tinh môn bóng đá nữ và khẳng định tên tuổi bóng đá Việt Nam trên bản đồ bóng đá nữ thế giới.

Dù vẫn đang trong quá trình cải tạo và tu sửa nhưng hầu hết các sân thi đấu, sân tập tại New Zealand đều được kỳ vọng sẽ đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. “Chúng tôi được đi khảo sát tất cả các nơi mà ĐT nữ Việt Nam thi đấu tại VCK FIFA World Cup nữ 2023 tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng. Trước đây, tuyển nữ Việt Nam đa phần thi đấu trong châu lục, điều kiện chưa thể được như tại đấu trường thế giới. Sự chuẩn bị của FIFA và ban tổ chức rất chu đáo, cẩn thận. Về điều kiện sân tập và thi đấu rất tuyệt vời.

Đối với cơ sở vật chất tại các địa điểm đóng quân, HLV Mai Đức Chung cũng thể hiện sự hài lòng. “Các khách sạn đều từ 3,4 sao trở lên. Phòng ăn, phòng tập luyện và trị liệu cho bác sĩ rất đầy đủ”. Tuy nhiên ông vẫn có 1 vài điều lo lắng về thời tiết tại đây và khẩu phần ăn của các cầu thủ. Ông nói: “Thời điểm thi đấu là tháng 7, mùa đông tại New Zealand không chỉ lạnh mà còn có gió lớn. Đây sẽ là khó khăn lớn cho vận động viên khi chúng ta đến từ vùng nhiệt đới. Chúng ta cần tập luyện và có đủ trang thiết bị giữ ấm cho vận động viên trước khi tập luyện và thi đấu”.