Không có nhiều bất ngờ xảy ra ở chặng đua này khi các tay đua của đội Tập đoàn Lộc trời, Gạo Hạt ngọc trời kiểm soát thế trận trên đường đua nhằm bảo vệ áo vàng cho ngoại binh người Nga Petr Rikunov. Tuy nhiên các đua khác vẫn tổ chức tấn công liên tục nhằm tìm kiếm cơ hội.

Gần về đích, các tay đua đội Dược Domesco Đồng Tháp, Dopagan Đồng Tháp chủ động ráp đội hình, đẩy tốc độ lên rất cao để kéo chân nước rút số 1 Trần Tuấn Kiệt về tranh chấp ngôi thắng chặng. Không phụ công sức của các đồng đội, Trần Tuấn Kiệt đã tung những guồng chân mạnh mẽ để cán đích đầu tiên sau 2 giờ 44 phút 22 giây (tốc độ trung bình 40,154 km/giờ), giành chiến thắng chặng. Khá thú vị khi tay đua đất sen hồng cũng là người giành chiến thắng ở chặng đua này vào năm ngoái.

“Lộ trình chặng hôm nay giống với các năm trước khi có gió ngược, nắng, nóng và rất mệt. Khi về đích thành 1 tốp đông, đội chúng tôi chủ động xếp tài cho tôi tranh chấp nước rút. Tôi rất vui với chiến thắng hôm nay. Xin gửi lời cảm ơn đến các đồng đội và người hâm mộ xem truyền hình cũng như người dân ra đây cổ vũ cho đoàn đua”, Trần Tuấn Kiệt nói.

Với thành tích về hạng ba chặng 2, ngoại binh người Nga Petr Rikunov tích lũy 10 điểm áo xanh và 4 giây thưởng, qua đó bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng sau 2 chặng, nới khoảng cách lên 7 giây so với tay đua xếp nhì Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7). Không những thế anh còn vươn lên chiếm danh hiệu áo xanh của Phạm Lê Xuân Lộc khi có 25 điểm, hơn 3 điểm so với đối thủ.

Mất danh hiệu áo xanh nhưng với thành tích về chung tốp đầu, tay đua 18 tuổi Phạm Lê Xuân Lộc vẫn bảo vệ được danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc và danh hiệu áo cam – VĐV ấn tượng cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất.

Ngày 4/4, các tay đua sẽ tranh tài chặng 3 từ TP.Thanh Hóa đi TP.Vinh (Nghệ An) với lộ trình 140 km.