Trời đổ mưa nhẹ, mặt đường khá trơn nhưng không ngăn nỗ lực của các tay đua tấn công liên tục nhằm tìm kiếm các danh hiệu. Tay đua này cũng khát khao được đứng lên bục cao nhất ở chặng đua đầy ý nghĩa ngay giữa thủ đô Hà Nội. Sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ hai bên đường càng giúp tinh thần thi đấu của các tay đua thêm phấn chấn.

Tốc độ được các tay đua đẩy lên rất cao trong những vòng đua cuối nhằm đưa các chân rút về cạnh tranh chiến thắng chặng. Tại đích đến người hâm mộ được chứng kiến màn so tài nước rút đầy hấp dẫn. Hai ngoại binh Martin Lass (620 Châu Thới Vĩnh Long) cùng Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) lao nhanh về vạch đích nhưng Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) với những cú nhấn bàn đạp mạnh mẽ đã vượt qua 2 đối thủ, giành chiến thắng chặng trong gang tấc. Đây là chiến thắng chặng đầu tiên của một nội binh tại cuộc đua năm nay.

Áo vàng cũng đổi chủ khi tay đua Ivannov Timofei (TP.HCM Vinama) giành hạng 3 ở điểm rút dọc đường, được thưởng 1 giây. Sau 5 chặng Ivannov Timofei có cùng thời gian thi đấu so với Igor Frolov (TP.HCM New Group) nhưng có tổng hạng cao hơn nên vươn lên giữ áo vàng. Các danh hiệu khác sau 5 chặng không thay đổi khi áo cam vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài, áo xanh thuộc về Petr Rikunov, áo trắng vẫn trong tay Phạm Lê Xuân Lộc và ngôi nhất đồng đội vẫn do TP.HCM Vinama nắm giữ.