Điền kinh có 8 bộ huy chương được trao trong ngày 6/8. Italy thành công nhất với 2 HCV ở nội dung 20 km đi bộ nữ và 4x100 m tiếp sức nam. Trung Quốc giành 1 HCV nhờ công của Liu Shiying ở nội dung ném lao nữ. Dawid Tomala (Ba Lan) về nhất chung kết 50 km đi bộ nam, Joshua Cheptegei (Uganda) giành HCV 5.000 m nam, Miller-Uibo (Bahamas) về nhất chung kết 400 m nữ, Faith Kipyegon (Kenya) giành HCV 1.500 m nữ và Jamaica về nhất chung kết 4x100 m nữ.

Đoàn Thể thao Trung Quốc có tấm HCV thứ 36 đến ở môn bóng bàn. Các tay vợt nam Trung Quốc giành chiến thắng 3-0 trước Đức ở chung kết đồng đội nam.

Chủ nhà Nhật Bản giành thêm 2 HCV nhờ công của Mayu Mukaida ở hạng dưới 53 kg nữ môn vật tự do và Ryo Kiyuna ở nội dung biểu diễn nam môn karate.

Mỹ cũng có thêm 2 HCV ở nội dung bóng chuyền bãi biển nữ và vật tự do hạng dưới 125 kg nam. Ngoài ra, hai đội bóng rổ và bóng chuyền nữ Mỹ đều giành quyền vào chung kết sau khi cùng có chiến thắng trước Serbia ở bán kết. Trong khi đó, cuộc đua vị trí thứ 4 vẫn diễn ra hấp dẫn khi cả Vương quốc Anh, Ủy ban Olympic Nga và Australia đều có thêm 1 HCV. Hà Lan cũng có thêm 2 HCV ở môn hockey nội dung nữ và xe đạp lòng chảo để củng cố vị trí trong top 10.

Cũng trong ngày 6/8, đội tuyển bóng đá nữ Canada đoạt huy chương vàng nội dung bóng đá nữ của Olympic. Chiến thắng chỉ có thể giành được ở loạt luân lưu sau 120 phút thi đấu căng thẳng và giằng co với tỷ số 1-1 (Blackstenius mở tỷ số cho Thuỵ Điển và Fleming gỡ hoà cho Canada trên chấm phạt đền). Ở loạt luân lưu, Canada đã giành chiến thắng khi người hùng của họ, thủ môn Labbé, đã đẩy được được 2 quả penalty của Thuỵ Điển. Việc đá luân lưu kém, với 4 lần sút hỏng, đã tước đi cơ hội chiến thắng của đội bóng Bắc Âu và chiến thắng cho Canada là xứng đáng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Canada có HCV môn bóng đá nữ Olympic, còn với Thuỵ Điển là lần thứ 2 liên tiếp họ thua trong trận chung kết bóng đá nữ và giành huy chương bạc. Ở Olympic 2016, họ thua Đức 1-2 trong trận chung kết.

Ngày 7/8 tâm điểm của Olympic Tokyo sẽ là trận chung kết bóng đá nam giữa Brazil và Tây Ban Nha. Tấm huy chương đồng bóng đá nam đã thuộc về Mexico khi họ thắng Nhật Bản với tỷ số 3-1 chiều ngày 6/8.