“Năm nay thật sự rất đặc biệt, có thể bản thân Chi và BHL đã đánh giá sai, thực sự không dám nghĩ đến chức vô địch, vì sự chuẩn bị quá ít. Các cầu thủ đã làm hơn những điều mà BHL mong đợi, thực sự tôi rất vui. Chức vô địch năm nay có rất nhiều điểm đặc biệt đối với bản thân tôi và tôi sẽ nhớ hoài chức vô địch này.”

Đó là chia sẻ của HLV Kim Chi sau giây phút đội bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh nâng cao chiếc cúp vô địch tại mùa giải năm nay. Đó không phải là sự kiêm tốn của nhà cầm quân gốc Bến Tre, bởi trước khi giải đấu diễn ra, nhà đương kim vô địch đã tưởng chừng phải bỏ cuộc chơi vì những diễn biết phức tạp của dịch bệnh tại TP mang tên Bác. Đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Bọn em lúc đầu là có quyết định sẽ không tham gia, nhưng đến giây phút cuối còn khoảng 2 tuần nữa thôi thì bọn em mới bắt đầu chuẩn bị. Trong khoảng thời gian ngắn đó, chị Chi cũng làm mọi cách để toàn đội có thể lực lại để thi đấu. Sau đó khi đi ra đây thì lại gặp vấn đề ở cô Hồng, cô Hồng dính dịch Covid nên không tham gia cùng với đội được. Toàn đội khi ra đây bị cách ly và tập luyện rất khó khăn. Nghỉ một thời gian dài nên thể lực không có đủ, khi bọn em tập trở lại bị đau cơ rất nhiều, hiện tại rất nhiều bạn bị chấn thương. Chuyến này đi bọn em cũng không có bác sĩ gì hết, chỉ có 3 cô làm kịp giấy tờ để đi ra đây thôi cho nên mọi thứ rất khó khăn.”

Chính từ những khó khăn đã khiến cô trò CLB bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh gắn kết với nhau hơn, tất cả đều cùng nỗ lực để hướng tới giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá nữ. Hậu vệ Chương Thị Kiều cho biết: “Đại dịch rất khó khăn, tại TP Hồ Chí Minh dịch rất nhiều, cho nên tụi em ra Hà Nội này cũng gặp rất nhiều khó khăn. Em thấy điều đó, cả toàn đội nữa, nên muốn làm một cái gì đó cho đồng đội, cả cô, tự tin vào tụi em để thi đấu, tụi em ra sân lúc nào cũng quyết tâm hết. Cũng như thi đấu, mọi người mà mất tập trung thì mình chủ động mình hét, cổ vũ mọi người để mọi người tập trung, quyết tâm thi đấu hơn.

Thậm chí để có thêm lực lượng để xoay tua đội hình, HLV Kim Chi đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của các cựu binh như Bảo Châu: “Khi giải chuẩn bị gấp rút, Chi nghĩ có nhiều cầu thủ có kinh nghiệm sẽ tốt hơn cho đội. Cho nên Bảo Châu trước đó đã chia tay đội, nhưng khi chi gọi điện, Bảo Châu đã sắp xếp được công việc. Trong quá trình Bảo Châu nghỉ cũng mở một trung tâm bóng đá cộng đồng tại Vũng Tàu, cũng dạy các học trò và tham gia tập luyện nên có thể thi đấu được. Khi Chi mời quay trở lại Châu đã đồng ý giúp đỡ. Trong quá trình khó khăn, những cựu binh như Châu, những cầu thủ là nòng cốt của đội như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Bích Thuỳ, Thuỳ Trang, họ đã phát huy đúng lúc và giúp đội giành được chức vô địch này.” HLV Kim Chi cho biết.

Chức vô địch thứ 3 liên tiếp là một phần thưởng xứng đáng với cô trò HLV Kim Chi, bởi họ đã nỗ lực hết mình để dành tặng người hâm mộ tại TP mang tên Bác đặc biệt là HLV Kim Hồng, người đã không thể đồng hành cùng đội do dương tính với Covid 19. Đội trưởng Huỳnh như chia sẻ: “Hiện tại em rất vui và hạnh phúc, hôm nay em cũng có được bàn thắng và giúp cho đội giành được chức vô địch lần này. Đây là công của toàn đội cũng như ban huấn luyện. Bọn em có một năm rất khó khăn trước khi đến với giải đấu này, đây là một kết quả xứng đáng với nỗ lực toàn đội. Toàn đội cũng đã gọi cho cô Hồng lúc họp chứng thực, lúc đó cô cũng đã khóc và chúc toàn đội cố gắng. Bọn em cũng có hứa là sẽ giành chiến thắng để dành tặng cho cô, để cô mau hồi phục.”

Kết quả này cũng giúp đội bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi cân bằng thành tích của chính Hà Nội Watabe khi cả 2 đội đều có 10 lần vô địch ở giải.