Theo thông báo của VFF, 3 cầu thủ không nằm trong danh sách tới Pháp tập huấn và tham dự giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 gồm Đào Thị Kiều Oanh, Trần Thị Thu Phương và Trần Thị Phương Thảo.

Trong thời gian tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã triệu tập nhiều gương mặt trẻ để chuẩn bị cho lực lượng kết cận. Ông cho biết mình hài lòng về kết quả tập luyện của cả đội, đặc biệt là khi Hà Nội bước vào giai đoạn nắng nóng khiến thể lực của cầu thủ bị ảnh hưởng.

“Các cầu thủ trẻ ngày càng nhiều tiến bộ hơn trước. Các em thích nghi nhanh, đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện trong các nội dung tập luyện vừa qua và bước đầu hiểu được sự vận hành trong tập luyện ở đội tuyển. Các cầu thủ trẻ như Châu Thị Vang, Thu Xuân, Lan Anh hay Trúc Hương đều có sự tiến bộ, vì vậy tôi đã quyết định chọn các em đi thi đấu lần này”, HLV Mai Đức Chung cho biết.
Theo kế hoạch, đội tuyển nữ quốc gia sẽ đáp chuyến bay thẳng sang Pháp vào tối nay. Sau đó thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ di chuyển thẳng sang Philippines ngày 2/7 để tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022.