Bước vào trận đấu với đội tuyển kém hơn 108 bậc trên BXH thế giới, ĐT nữ Việt Nam hướng tới 1 chiến thắng cách biệt trước Bangladesh để thuận lợi cạnh tranh cho một tấm vé vào vòng loại trực tiếp.

Ngay ở phút thứ 5 trận đấu, ĐT nữ Việt Nam đã vươn lên dẫn trước nhờ công của Hải Yến sau tình huống kiến tạo của Trần Thị Duyên. Những phút sau đó, học trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục gây sức ép và tạo ra được nhiều cơ hội ăn bàn. Phút thứ 35, Thúy Hằng thoát xuống sau đường chuyền của Thu Hương thực hiện cú đá kỹ thuật qua đầu thủ môn Bangladesh nâng tỷ số lên 2-0.

Hiệp 2, các cô gái Bangladesh đã chơi với đội hình dâng cao hơn. Tuy nhiên điều này đã tạo nhiều khoảng trống cho các cô gái Việt Nam khai thác. Từ phút thứ 65 cho đến phút thứ 80, học trò HLV Mai Đức Chung đã ghi được liên tiếp 4 bàn thắng, trong đó có cú đúp của Bích Thùy, Trần Thị Duyên và Thái Thị Thảo mỗi người đóng góp 1 bàn. Các cô gái Bangladesh có được bàn thắng danh dự vào phút thứ 86 sau khi Parvin thực hiện thành công quả 11m.

Với kết quả này, tuyển nữ Việt Nam có được 6 điểm, hiệu số +7, tạm thời đứng đầu bảng D trước khi tuyển nữ Nhật Bản gặp tuyển nữ Nepal (18h30 - 25/9). Lượt trận cuối cùng bảng D diễn ra vào lúc 15h ngày 28/9, học trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp thử thách cực đại khi chạm trán tuyển nữ Nhật Bản.