Tại buổi lễ xuất quân, ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch giao nhiệm vụ cho đội tuyển nữ Việt Nam và khẳng định, “Đây là cột mốc lịch sử đối với đội tuyển nữ Việt Nam. Trong vòng hơn 1 năm, tâm thế và tiềm lực ĐT nữ Việt Nam đã lớn hơn rất nhiều. Trước mắt, tuyển nữ Việt Nam có 3 trận đấu tại vòng bảng, trước những đối thủ hàng đầu thế giới. Chúng tôi mong đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thể hiện hết mình”…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Đây là thành tích có ý nghĩa lịch sử với bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ Việt Nam nói riêng, khi lần đầu đội tuyển nữ Việt Nam dự VCK bóng đá thế giới. Để có được tấm vé này, ĐT nữ Việt Nam đã vượt qua VCK Asian Cup ở Ấn Độ vô cùng quả cảm. Với tinh thần không bỏ cuộc, nỗ lực vượt qua ảnh hưởng của dịch Covid-19, khắc phục khó khăn, ĐT nữ Việt Nam đã đóng góp vào thành công có ý nghĩa lớn cho bóng đá nước nhà”.

Đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Tôi và các đồng đội vinh dự và hạnh phúc khi có mặt tại buổi lễ trang trọng này. VCK bóng đá nữ thế giới không chỉ là ước mơ của tôi, toàn đội mà của tất cả cầu thủ nữ và người hâm mộ Việt Nam. Sau khi giành vé dự VCK bóng đá nữ thế giới, toàn đội đã tập luyện nghiêm túc để chuẩn bị cho giải đấu. Vinh quang luôn kèm theo trách nhiệm cũng như sự tin tưởng của người hâm mộ là rất lớn. Chặng đường nào cũng đầy gian nan, nhưng bóng đá nữ luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, LĐBĐVN và người hâm mộ. Toàn đội xin hứa sẽ cố gắng, quyết tâm, nỗ lực cùng nhau mang về những điều tuyệt vời nhất cho người hâm mộ”.

Về phần mình, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi vinh dự và tự hào hiện diện tại Lễ xuất quân của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt tại đấu thế giới, chúng tôi đã chờ đợi nhiều năm để có thể đi tới giải đấu này. Đây là thành quả của một hành trình dài, định hướng đầu tư đúng đắn của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ VHHTTDL, LĐBĐVN và cũng sự quyết tâm của các cầu thủ. Và đặc biệt là người hâm mộ Việt Nam trong và ngoài nước đã luôn đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Toàn đội xin hứa sẽ thi đấu quyết tâm, nỗ lực với tinh thần VIệt Nam. Cảm ơn nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng các đội tuyển bóng đá Việt Nam”.

Cũng trong lễ xuất quân, tuyển nữ Việt Nam được Acecook Việt Nam tài trợ 1 tỷ đồng để khích lệ, động viên cũng như thể hiện sự trân trọng đến những nỗ lực, cố gắng bền bỉ của các thành viên và Ban huấn luyện đã mang lại những thành tích đáng khâm phục và là niềm tự hào cho nền thể thao Việt Nam.