Ả-rập Xê-út là điểm đến đầu tiên của ĐT U20 Việt Nam trong chuyến tập huấn tại tây Á nhằm chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023. Tại đây, đội được bố trí đóng quân tại khách sạn Novotel Saudi Arabi, cách sân tập khoảng 30 - 40 phút di chuyển bằng xe buýt tùy vào tình hình giao thông.

Trước khi đội sang Ả-rập Xê-út tập huấn, LĐBĐVN làm việc chi tiết với BTC nước chủ nhà về kế hoạch và chương trình hoạt động của đội, do vậy việc sinh hoạt, ăn uống đối với các cầu thủ cũng rất thuận lợi. Vấn đề khó khăn đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là nhiệt độ tại Ả-rập Xê-út lạnh hơn ở Hà Nội, trung bình 8 độ C. BHL liên tục phải nhắc nhở các cầu thủ giữ ấm khi ra sân tập.

Theo kế hoạch, chuyến tập huấn tại Ả-rập Xê-út của U20 Việt Nam diễn ra trong 4 ngày. Sau trận giao hữu với U20 Ả-rập Xê-út, toàn đội sẽ di chuyển sang Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) tiếp tục tập huấn và thi đấu giao hữu với Dubai FC vào ngày 23/02. Ngày 26/02, tuyển U20 Việt Nam sẽ bay sang Uzbekistan để tham dự vòng chung kết U20 châu Á 2023.