Cú đúp bàn thắng của Tiến Linh đã giúp các chiến binh sao Vàng giành tấm vé đầu tiên vào chơi trận chung kết AFF cup 2022. Chiến thắng hoàn toàn xứng đáng giúp Hùng Dũng và các đồng đội nhận "mưa" tiền thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Cụ thể, VFF đã thưởng toàn đội 1,5 tỷ cho riêng tấm vé vào chung kết AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình tối 9/1. Ở trận hòa trước đó trên ‘chảo lửa’ Bung Karno của Indonesia, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo cũng được thưởng 500 triệu đồng từ VFF.

Còn tại vòng bảng, tuyển Việt Nam cũng đã được VFF thưởng - bao gồm 500 triệu sau chiến thắng trước Lào, 1 tỷ đồng sau trận thắng Malaysia và 500 triệu cho trận thắng Myanmar.

Như vậy, trước khi đá trận chung kết lượt đi, cho tới lúc này đội tuyển Việt Nam đã được VFF thưởng tổng cộng 4 tỷ đồng.

Giành tấm vé đầu tiên vào chung kết AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ đụng độ Malaysia hoặc Thái Lan - đội thắng ở cặp bán kết 2 diễn ra vào lúc 19h20 tối 10/1. Malaysia đang nắm lợi thế khi tạm dẫn Thái Lan 1-0 ở trận bán kết lượt đi nhưng lượt về Thái Lan được chơi trên sân nhà.

Theo lịch đã được ban tổ chức công bố, đội tuyển Việt Nam sẽ được chơi trận chung kết lượt đi tại sân Mỹ Đình vào ngày 13/1 và sau đó 3 ngày sẽ phải đá trên sân khách.