VBA Premier Bubble Games

Tuyển Việt Nam nhận thất bại trước Hanoi Buffaloes

[VOV2] - Tuyển bóng rổ Việt Nam phải nhận thất bại trong ngày Hanoi Buffaloes lập thành tích mới khi trở thành đội bóng thực hiện thành công nhiều pha 3 điểm nhất trong 1 trận đấu với 17 quả ném 3, thuộc khuôn khổ chuỗi trận thực nghiệm của VBA.

Việt Anh

Tuyển bóng rổ Việt Nam đối đầu Hanoi Buffaloes ở VBA Premier Bubble Games - giải đấu thực nghiệm và đây là trận thứ 2 liên tiếp, Justin Young và các đồng đội thua với cách biệt trên 20 điểm.

Sự chênh lệch giữa Hanoi Buffaloes và tuyển Việt Nam thể hiện từ hiệp đầu. Đội bóng thủ đô chơi bùng nổ với điểm nhấn là 8 cú ném ba điểm thành công, qua đó vượt lên dẫn 32-23 sau 10 phút. Thầy trò HLV Erik Weissling có bước chạy đà tốt và tiến tới chiến thắng khi khoảng cách điểm số được gia tăng sau từng hiệp đấu (54-37, 74-49) và chung cuộc là 96-54.

Hanoi Buffaloes thực hiện thành công 17/40 cú ném ba - đây là kỷ lục mới VBA. Ngoại binh của đội bóng thủ đô Anthony Moody đóng góp 17 điểm, 12 kiến tạo, 9 rebounds. Sang Đinh ghi 16 điểm và có 6 rebounds. Bên phía tuyển Việt Nam, Young ghi 15 điểm và có 5 rebounds, là cầu thủ chơi ổn nhất. Tay ném chủ lực Tâm Đinh đóng góp 12 điểm. Richard Nguyễn và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh cùng có 8 điểm.

Thầy trò HLV Yurkus thắng 1 và thua 2 sau 3 trận ở VBA Premier Bubble Games. Đúng như lo ngại từ giới chuyên môn, tuyển Việt Nam chật vật vì đội hình mất cân đối. HLV Yurkus nắm trong tay nhiều ngôi sao chơi tốt ở vòng ngoài, nhưng khu vực dưới bảng rổ chỉ có Phú Vinh cao trên 2m (2,03 m). Phú Vinh không đủ tầm vóc và sức mạnh để tranh chấp, bắt rebounds sòng phẳng với các ngoại binh của 7 CLB. Đây là "tử huyệt" trong cả mặt trận tấn công, phòng ngự và tuyển Việt Nam còn vất vả trong các trận tới.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục