Tại cuộc họp báo sau trận, HLV Troussier không tỏ ra bất ngờ với kết quả này và cho rằng Việt Nam xứng đáng có được 1, 2 bàn thắng với những nỗ lực của mình.

"Tôi không bất ngờ về kết quả ngày hôm nay. Chúng tôi phải thừa nhận trình độ khác biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Có lẽ, đội tuyển Việt Nam xứng đáng có được 1, 2 bàn thắng”.

Dù thua với tỷ số đậm, HLV Troussier đánh giá các học trò chơi tốt. Nhà cầm quân người Pháp tiếc một số cơ hội bị bỏ lỡ của Trương Tiến Anh, Nguyễn Đình Bắc và Khuất Văn Khang.

"Chúng tôi sử dụng chiến thuật phòng ngự phản công với những cầu thủ nhanh nhẹn. Bằng cách này, tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam lẽ ra có thể ghi 2-3 bàn. Các cầu thủ chưa quen với việc thi đấu trong hoàn cảnh này nhưng họ làm tốt", HLV Troussier nói.

Việt Nam đã chơi tốt trước một đội bóng hàng đầu như Hàn Quốc, nhưng kết quả không được như ý. Đối thủ vượt trội về thể lực và cả chiến thuật.

“Chúng tôi vẫn đang trong quá trình xây dựng để chuẩn bị cho vòng loại World Cup sắp tới nên gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, đội tuyển Việt Nam còn phải chơi thiếu người nữa. Tuy vậy, các cầu thủ vẫn cố gắng hết mình cho đến phút cuối cùng”, HLV Troussier khẳng định.

HLV Troussier nói thêm: “Thất bại và tỷ số không có gì đáng ngạc nhiên cả. Thất bại và tỷ số không phải điều bất ngờ. Chúng tôi nhìn thấy rõ sự khác biệt về năng lực và kinh nghiệm so với đối thủ. Thật tiếc khi phải thi đấu với 10 người trên sân. Tuy nhiên, chúng tôi đã thực hiện đủ các yêu cầu về mặt chiến thuật trong trận đấu này. Điều thu được lớn nhất là kinh nghiệm. Các cầu thủ Việt Nam chưa quen thi đấu trước hơn 40.000 khán giả. Kết quả của những thử nghiệm sẽ được chứng minh qua thời gian".