Thách thức lớn nhất đối với các cầu thủ U22 Việt Nam không chỉ là những yêu cầu khắt khe của HLV Philippe Troussier trong việc thực hiện chính xác, đúng tần suất và khối lượng các bài tập, mà trước tiên là thời tiết nắng nóng lên tới 40 độ C trên sân tập, khiến HLV Troussier cũng phải rất cẩn thận bôi kem chống nắng thật kỹ lên mặt, trước khi bước vào sân cùng toàn đội.

Buổi tập của đội được bắt đầu vào lúc 16h, cũng là khung giờ mà U22 Việt Nam sẽ thi đấu ở trận đầu tiên gặp các cầu thủ U22 Lào.

Vì vậy, việc tập luyện dưới trời nắng nóng, nhanh mất sức, hao thể lực dù có thể dẫn đến chấn thương cho cầu thủ, nhưng cần thiết để đảm bảo cho cầu thủ thích nghi với điều kiện thi đấu khắc nghiệt.

Tiền vệ Nguyễn Đức Phú cho biết: "Thời tiết của Campuchia khá giống với thời tiết nắng nóng ngoài Hà Nội, nên là không đáng ngại gì nhiều. Đội đều rất tự tin và có một tinh thần rất tốt để trước khi bước vào giải".

Không còn là những bài tập nhồi thể lực, thiên về khối lượng, nội dung tập chủ yếu của các cầu thủ trong buổi tập hôm nay là những tình huống di chuyển không bóng, di chuyển theo đội hình, vận động nhẹ, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ chiến thuật…

Tất cả các cầu thủ đều rất tập trung thực hiện giáo án theo yêu cầu của HLV Troussier, tuy nhiên, vẫn có những thời điểm HLV người Pháp to giọng nhắc nhở các cầu thủ.

"Hiện tại thì vẫn chưa có thông tin chính thức gì về đội hình và danh sách đăng ký chính thức của Sea Games 32, nên bọn em vẫn phải tiếp tục cố gắng để có mặt trong danh sách cuối cùng", Đức Phú cho biết.

"Mục tiêu của bản thân em trước mắt là có tên trong danh sách chính thức đăng ký SEA Games 32, và có mặt trong trận đấu với U22 Lào".

Nhằm đảm bảo sự tập trung cao độ cho các cầu thủ, HLV Troussier chỉ cho các PV Việt Nam tác nghiệp trong 25 phút đầu buổi tập, trước khi yêu cầu tất cả dừng mọi hoạt động, rời khỏi phạm vi sân tập, để bảo đảm buổi tập không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, trước thềm trận đầu ra quân với U22 Lào, được đánh giá là một ẩn số ở bảng này.

"Bọn em có xem những video về tuyển U22 Lào ở trên mạng. Xem họ có điểm yếu gì để khai thác và điểm mạnh để hạn chế", tiền vệ Đức Phú đánh giá.

"Đội U22 Lào là đội bóng mạnh, nên bọn em không được khinh thường đối thủ trước khi bước vào trận đấu. thay vào đó là giữ một tinh thần tốt, chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án để giành chiến thắng trước U22 Lào".

Theo kế hoạch, đội U22 Việt Nam sẽ còn 1 buổi tập cuối cùng để chốt bộ khung ra quân, hoàn thiện mọi khâu chuẩn bị. Trong buổi sáng trước trận đấu (ngày 30/4), HLV Philippe Troussier sẽ loại 4 cầu thủ cuối cùng, và chốt danh sách chính thức đội U22 Việt Nam tham dự SEA Games 32.