Trợ lý Chu Ngọc Cảnh nói: “Ở một trận giao hữu, chúng tôi không đặt nặng kết quả thắng hay thua. Ban huấn luyện động viên các em tự tin, thoải mái, chơi hết khả năng của mình. Tất cả cầu thủ đều đã cố gắng nhưng vì những điều kiện khách quan nên chưa đảm bảo 100% phong độ”.

Trong trận đấu này, ĐT U23 Việt Nam thay đổi tới 11 vị trí trên sân trong 90 phút thi đấu. Nguyễn Thanh Bình là người được chơi nhiều nhất với hơn 80 phút có mặt trên sân. Nói về điều này, ông Chu Ngọc Cảnh cho biết, Thanh Bình là cầu thủ mới được bổ sung, không có nhiều thời gian làm quen và thi đấu với đồng đội nên được tạo điều kiện để thi đấu nhiều hơn, để tích lũy nhiều hơn.

“Ở đội tuyển, áp lực rất lớn. Thanh Bình là cầu thủ trẻ, tương lai còn rất dài. Những sai số của cầu thủ trẻ là điều hết sức bình thường. Chúng tôi cũng động viên em vượt qua khó khăn hiện tại. Tôi tin Bình sẽ thành công trong tương lai”, trợ lý Chu Ngọc Cảnh cho biết.

Bàn thắng của U23 Việt Nam được ghi bởi Lê Xuân Tú, sau màn phối hợp đẹp mắt với Trần Bảo Toàn. Theo trợ lý Chu Ngọc Cảnh, đó là tình huống được các cầu thủ tập nhiều lần và đã thành công.

Liên quan đến vấn đề nhân sự cũng như chiến thuật, trợ lý Chu Ngọc Cảnh khẳng định U23 Việt Nam hay đội tuyển quốc gia đều nằm dưới sự quản lý và chỉ đạo của HLV Park Hang Seo: “Sử dụng nhân sự như thế nào, chơi theo sơ đồ chiến thuật ra sao, chúng tôi đều thông qua HLV Park. Ban huấn luyện U23 Việt Nam hiện tại chỉ làm theo chỉ thị từ HLV Park Hang Seo”.

Nói về điều kiện tập luyện tại UAE, trợ lý HLV U23 Việt Nam cho biết điều kiện ăn ở cũng như sân bãi tập luyện đều rất tốt. “Tôi chỉ tiếc một điều rằng sân thi đấu hôm nay không được tốt như những ngày trước, khi chúng tôi được tập luyện ở sân rất tốt. Điều kiện thời tiết có chênh lệch so với Việt Nam, nhưng chúng tôi đang quyết tâm làm quen và vượt qua khó khăn này”.

Trước khi kết thúc cuộc họp báo sau trận, ông Cảnh cho biết đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tới Kyrgyzstan 1 tuần trước khi bước vào vòng loại U23 châu Á. “Tôi cho rằng khoảng thời gian đó là đủ để các cầu thủ làm quen với điều kiện khí hậu mới và sẵn sàng bước vào giải đấu”, ông nói.

Về phần mình, HLV trưởng ĐT U23 Tajikistan Mubin Ergashev đánh giá rất cao khả năng của U23 Việt Nam. Theo HLV Mubin Ergashev, đội bóng của ông đã có trận đấu tốt. “Chúng tôi có cơ hội thử nghiệm cách tổ chức đội hình. Ở trận giao hữu sắp tới, tôi sẽ thực hiện nhiều điều chỉnh. Tất nhiên, đây là trận đấu khá tốt đối với đội bóng của tôi”, ông nói.

Cả U23 Việt Nam và đối thủ cùng chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại U23 châu Á 2022. Dù không đạt 100% phong độ nhưng các cầu thủ áo trắng đã gây ấn tượng với HLV đội bạn bởi tinh thần tập thể. “Thực sự thì tôi không muốn đưa ra nhận xét cho riêng một cá nhân nào. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã có trận đấu hay và phối hợp đồng đội rất tốt”, ông Ergashev nhận xét.

Khi được hỏi về khả năng lọt vào vòng chung kết của U23 Việt Nam, nhà cầm quân này bình luận: “Tại vòng loại giải đấu lần trước, đội bóng của các bạn đã thi đấu khá tốt và tôi tin U23 Việt Nam sẽ vượt qua vòng loại lần này. Họ là đội bóng có chất lượng, là đối thủ mạnh và rất khó chơi với bất kỳ đội bóng nào”.

Theo kế hoạch, ngày 17/10 tới, ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế thứ hai ở chuyến tập huấn tại UAE. Đối thủ là U23 Kyrgyzstan.