Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, BTC giải U23 Đông Nam Á 2022 đã tổ chức buổi họp báo theo hình thức trực tuyến. Phát biểu trong buổi họp báo, HLV U23 Việt Nam Đinh Thế Nam cho biết: “Tôi nghĩ U23 Việt Nam cũng như nhiều đội khác có quá trình chuẩn bị rất kỹ càng. U23 Việt Nam có hơn một tháng tập trung và tập luyện cùng nhau”.

Nói về mục tiêu của đội, thuyền trưởng U23 Việt Nam bày tỏ: “Nhiều đội đến đây với mục tiêu cao. U23 Việt Nam sẽ thi đấu hết mình để hướng đến mục tiêu cao nhất có thể. Chúng tôi cũng coi đây là cơ hội để cho các cầu thủ có dịp thi đấu cọ xát để tích lũy kinh nghiệm nhằm chuẩn bị cho tương lai, bởi trong đội hình của chúng tôi có nhiều cầu thủ dưới 21 tuổi”.

Cùng họp báo trực tuyến với HLV U23 Việt Nam còn có 2 HLV trưởng của 2 đội ở bảng C là U23 Thái Lan, U23 Singapore. Khi được hỏi về tham vọng của đội nhà, HLV U23 Thái Lan cho rằng, đội bóng của họ trước hết tính các trận đấu của vòng bảng.

HLV Salvador Garcia cho biết: “Trước mắt chúng tôi tính đến trận gặp U23 Singapore. Tôi muốn các cầu thủ chuẩn bị thật kỹ cho trận đấu này bằng tập luyện trên sân, nghiên cứu đối thủ. Hiển nhiên, mục tiêu của U23 Thái Lan trước U23 Singapore là một chiến thắng. Sau đó, chúng tôi sẽ xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Singapore để đánh giá sức mạnh của U23 Việt Nam, từ đó có chiến thuật hợp lý cho trận đấu cuối cùng của vòng bảng”.

Về phần mình, HLV U23 Singapore thông báo tin không vui là có nhiều cầu thủ trụ cột dương tính (với Covid-19) nên không thể sang Campuchia. “Rất tiếc là trước khi lên đường, chúng tôi có 4 cầu thủ tốt (dương tính) nên không thể sang đây thi đấu. Dù vậy, đó là dịp để tôi có thể trao cơ hội cho những cầu thủ khác thi đấu nhằm tích lũy kinh nghiệm cho tương lai”, HLV Nazri Nasir thông tin.

Theo điều lệ, ba đội đứng nhất 3 bảng cùng với 1 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng bán kết. Do U23 Indonesia bỏ cuộc nên bảng B chỉ còn 3 đội. Tuy nhiên, bảng A vẫn còn 4 đội nên việc tính thành tích của đội đứng nhì ở 3 đội vẫn như điều khoản đã thông báo trước đây. Cụ thể, thành tích của đội đứng nhì với đội đứng thứ tư của bảng A sẽ không được tính. Sau đó, thành tích của của đội đứng nhì có thành tích tốt nhất sẽ được xác định theo thứ tự: điểm số – hiệu số bàn thắng – tổng số bàn thắng – thẻ phạt – bốc thăm.

ĐT U23 Việt Nam sẽ mặc trang phục màu trắng trong trận đấu gặp U23 Singapore vào ngày 19/2 và trang phục màu đỏ trong trận gặp U23 Thái Lan vào ngày 22/2./.