Bắt đầu hội quân từ ngày 5/4, nên U23 Việt Nam chỉ có đúng 2 ngày rèn quân ở Hà Nội trước ngày đi Qatar (8/4). Bên cạnh việc rèn luyện kỹ chiến thuật, những bài tập thể lực được HLV Hoàng Anh Tuấn rất chú trọng. Hậu vệ Lương Duy Cương chia sẻ:“Trong các buổi tập vừa qua, những thành viên ĐT U23 ở CLB thi đấu không được nhiều nên HLV Hoàng Anh Tuấn muốn tất cả mọi người củng cố lại nền tảng thể lực để đáp ứng được giải đấu sắp tới. Lần này tập trung thời gian ngắn nên chú trọng hơn vào thể lực. Ở giải đấu lần này, em khá tự tin vì ở CLB em cũng đang thể hiện rất tốt bản thân mình”.

Trong khi đó, tiền vệ đang thi đấu trong màu áo CLB Thể Công Viettel, Khuất Văn Khang đặt quyết tâm cùng toàn đội tiến xa nhất có thể tại VCK U23 Châu Á sắp tới:“Ngày mai toàn đội sẽ xuất phát sang Qatar, em cảm thấy rất vui và tự hào khi có thể cùng toàn đội góp mặt tại một giải đấu cấp độ Châu Á. Đối với bản thân em thì mục tiêu chắc chắn là thi đấu thật tốt và làm sao cùng toàn đội đi xa nhất trong giải đấu. Mục tiêu xa hơn thì sẽ là Olympic ở Paris”.

“Thầy Tuấn là người luôn luôn động viên tinh thần toàn đội rất nhiều, truyền cảm hứng đến các VĐV cũng như toàn bộ các anh em cầu thủ. Phải luôn tập trung và khát khao thi đấu vì màu cờ sắc áo” – Khuất Văn Khang chia sẻ thêm về HLV trưởng U23 Việt Nam.

Sáng mai lúc 8h40, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ lên đường sang Qatar. Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đội tuyển U23 Việt Nam giữ quân số 27 cầu thủ được triệu tập trong đợt này. Tuy nhiên, hậu vệ Phan Tuấn Tài bị dính chấn thương đầu gối nên không thể tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Tại Qatar, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ rút gọn danh sách chính thức xuống còn 23 cầu thủ. Ngoài ra, U23 Việt Nam sẽ thi đấu cọ xát 1 trận với Đội tuyển U23 Jordan vào ngày 10/4, qua đó, hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bước vào tranh tài tại đấu trường U23 châu lục. VCK U23 châu Á 2024 (15/4 - 3/5/2024), U23 Việt Nam sẽ đối diện với thử thách đến từ Uzbekistan, Kuwait và Malaysia ở bảng D.