Trước đó, vào giữa tháng 4 năm nay, Super League được tuyên bố thành lập bởi 12 CLB hàng đầu châu Âu. Nhưng tới lúc này, đã có 9 cái tên xin rút khỏi dự án, chỉ còn lại Barcelona, Juventus và Real Madrid vẫn theo đuổi đến cùng. Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã đe dọa 3 ông lớn của Tây Ban Nha và Italia bằng những động thái về mặt pháp lý và cân nhắc loại họ khỏi Champions League. Nhưng hồi tháng 5, cơ quan này nhận thông báo thủ tục tố tụng sẽ bị trì hoãn sau khi một tòa án ở Madrid cáo buộc họ hành động ngoài quy định của pháp luật.

Mới đây, Cơ quan kháng nghị của UEFA đã ra thông báo rằng vụ kiện sẽ được hủy bỏ. Điều đó đồng nghĩa Barca, Real hay Juventus sẽ không phải đối mặt với hình phạt nào trong thời điểm hiện tại. Một tuyên bố được cơ quan này đưa ra: “Sau thời gian tố tụng chống lại FC Barcelona, Juventus FC và Real Madrid CF về vấn đề liên quan đến khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến cái gọi là ‘Super League’, UEFA tuyên bố ngày hôm nay rằng thủ tục tố tụng vô hiệu, xem như thủ tục tố tụng chưa bao giờ được mở.”

Bên cạnh đó, UEFA cũng đã thông báo 9 đội bóng còn lại sẽ không cần trả tiền phạt vì đã cố gắng tham gia vào Super League. Đó là Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United, Tottenham Hotspur, Atletico Madrid, AC Milan và Inter Milan. Vào tháng 5, 9 đội bóng đã đồng ý trả khoản tiền phạt tổng hợp là 15 triệu Euro và thêm vào đó là 5% doanh thu các giải đấu của UEFA trong một mùa giải. Đây là động thái buộc phải làm của UEFA vì họ đã thua kiện theo phán quyết được đưa ra bởi Toà án thương mại Mercantile.

Tuy nhiên, UEFA cũng đe dọa sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn chặn một giải đấu ly khai được hình thành và sẽ khởi động lại các thủ tục pháp lý bất cứ khi nào một giải đấu tương tự xuất hiện.