Văn Quyết giành Quả bóng Vàng đầu tiên trong sự nghiệp

Lễ trao giải Quả bóng Vàng 2020, diễn ra tối 12/01 đã xướng tên chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng 2020, đó là tiền vệ Nguyễn Văn Quyết, đội trưởng CLB Hà Nội.

Hoàng Tùng

Mùa giải 2020, tiền đạo Văn Quyết đã dẫn dắt CLB Hà Nội đoạt Cúp Quốc gia và Siêu Cúp Quốc gia. Văn Quyết cũng là "Cầu thủ hay nhất V.League 2020" và "Cầu thủ hay nhất CLB". Trong năm 2020, Văn Quyết thi đấu đủ 20 trận và có 5 bàn thắng ở giải VĐQG. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Văn Quyết giành được danh hiệu cao quý này, sau hai lần giành Quả bóng Bạc trước đó. 

Quả bóng Bạc và quả bóng đồng đều thuộc về các cẩu thủ đang đầu quân cho CLB Viettel đó là Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải. Hai tuyển thủ này đã cùng đã có đóng góp rất lớn cho cho CLB và giúp Viettel lên ngai vàng V-League 2020.

Ở hạng mục của nữ, tiền đạo kỳ cựu Huỳnh Như đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành danh hiệu Quả bóng Vàng nữ. Huỳnh Như có năm thi đấu rất thành công với cú đúp vô địch giải VĐQG và Cúp Quốc gia cùng CLB TP.HCM I.

Trong khi đó, danh hiệu Quả bóng Bạc và Quả bóng Đồng lần lượt thuộc về Phạm Hải Yến (Hà Nội I Watabe) và Trần Thị Kim Thanh (CLB TP.HCM I).

Danh hiệu cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm thuộc về Bùi Hoàng Việt Anh, của Hà Nội FC. Việt Anh cũng là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất, giúp Hà Nội FC hạ CLB Viettel 1-0 để vô địch Siêu Cúp Quốc gia 2020.

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất thuộc về tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của Hà Nội I Watabe.

Trong khi đó, ngoại binh xuất sắc nhất năm là tiền đạo Bruno Cunha của Hà Nội FC.

Ở hạng mục Futsal, cầu thủ Nguyễn Minh Trí của CLB Thái Sơn Nam đoạt Quả bóng Vàng.

Năm ngoái Nguyễn Minh Trí chỉ giành danh hiệu Quả bóng Bạc, tuy nhiên đúng như dự đoán Pivot của Thái Sơn Nam sau một năm 2020 thăng hoa đã có thể đôi màu thành Quả bóng Vàng với 484 điểm bình chọn.

Quả bóng Bạc thuộc về Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam) còn Quả bóng Đồng Futsal nam thuộc về Phùng Trọng Luân đang chơi cho CLB Sannatech Khánh Hòa.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục