Trận thứ 2 của VBA 2024, người hâm mộ được tái ngộ với hai gương mặt từng mang lại nhiều cảm xúc là HLV Lee Tao Dana và hậu vệ Trần Đăng Khoa. Vị chiến lược gia từng vô địch VBA 2017 và cầu thủ gốc Việt giàu kinh nghiệm đứng chung chiến tuyến với các cầu thủ Ho Chi Minh City Wings. Các tay ném thành phố mang tên Bác sở hữu lợi thế sân nhà, còn Hanoi Buffaloes được đánh giá cao hơn nhờ sự phục vụ của ngôi sao gốc Việt Hassan Thomas và đội hình vượt trội về chiều sâu.

Hiệp khởi động, hai đội nhập cuộc với tiết tấu nhanh. Sớm tìm thấy cảm giác bóng, Jimmy Nguyễn ghi thành công ba quả ba điểm để trực tiếp đưa Hanoi Buffaloes vươn lên dẫn trước 22-12. Tận dụng lợi thế này, bộ đôi ngoại binh của “Trâu Thủ đô” bung sức để giúp đội khách gia tăng cách biệt. Ho Chi Minh City Wings bám trụ nhờ nỗ lực của Trần Đăng Khoa và Maurice Gordon nhưng vẫn bị gác tỷ số 33-20. Sang hiệp 2, Shon Briggs và Ho Chi Minh City Wings liên tục phản công để thu hẹp khoảng cách về mốc 52-59.

Trở lại sau giờ nghỉ, thế phòng ngự của Ho Chi Minh City Wings vẫn tiếp tục chia cắt các chủ lực của Hanoi Buffaloes và bất ngờ dẫn ngược 76-75 nhờ ba pha ba điểm của Nguyễn Hoàng Tuấn. Hiệp đấu quyết định, dù vừa đoạt lấy lợi thế điểm số nhưng các chủ lực của Ho Chi Minh City Wings có dấu hiệu xuống sức. Những phút cuối, cơ hội mở ra cho đội nhà khi Hanoi Buffaloes mất Devin Peterson vì phạm đủ 5 lỗi cá nhân. Tuy nhiên, rào cản thể lực khiến dự tính này bất thành. Chung cuộc, Hanoi Buffaloes bảo vệ lợi thế điểm số và về đích với chiến thắng 102-91.