Ngày 06/12 tại Hà Nội, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) tổ chức công bố bản quyền phát sóng giải bóng đá Vô địch châu Âu – Euro 2024 thuộc về TV360. Theo đó, TV360 độc quyền toàn bộ quyền khai thác phát sóng và truyền thông giải đấu trên tất cả các hạ tầng truyền hình, mạng xã hội trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Viettel Telecom khẳng định với thỏa thuận đạt được từ rất sớm, đây là lần đầu tiên Viettel mang tới cho khách hàng của mình nói riêng và người dân Việt Nam nói chung giải đấu EURO trọn vẹn từ vòng loại, vòng play-off đến vòng chung kết. "Với nỗ lực của TV360 nói riêng và Viettel Telecom nói chung, thể hiện đầy đủ thông điệp xuyên suốt của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội trong giai đoạn phát triển mới “Công nghệ từ trái tim” cũng như triết lý kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội từ ngày đầu thành lập", ông Cao Anh Sơn nhấn mạnh…

Trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền qua ứng dụng OTT đang có sự cạnh tranh khốc liệt, mới chỉ ra mắt được hơn 2 năm, TV360 đã có hơn 10 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng và bứt phá lên vị trí dẫn đầu các ứng dụng truyền hình trong nước ngay từ sau khi kỳ World Cup 2022 khép lại. Bà Phạm Thanh Phương, Giám đốc trung tâm dịch vụ truyền hình chia sẻ: "sau 2 năm triển khai kinh doanh ở thị trường Việt Nam, chúng tôi đạt được 10 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ và chúng tôi còn lên kế hoạch phát triển ra 10 thị trường quốc tế, nơi Viettel có nhà mạng"…

Vòng chung kết UEFA EURO trong những năm qua đều thu hút lượng người xem rất lớn. Trong đó, VCK EURO 2020 tiếp cận tới 5,2 tỷ người xem. Lượt view trận chung kết giữa Italia và Anh phá kỷ lục về lượt view cao nhất cho một trận đấu bóng đá tại hai quốc gia này. Do đó, đây cũng là giải đấu được người hâm mộ thể thao chờ đợi nhất chỉ sau FIFA World Cup, đồng thời trở thành mong muốn sở hữu của mọi nhà Đài trên thế giới.

Ông Guy-Laurent Epstein, Giám đốc Maketing của UEFA gửi lời chúc mừng tới TV360: "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Viettel với tư cách là ngôi nhà của các giải đấu cấp Đội tuyển Quốc gia châu Âu tại Việt Nam. Người hâm mộ Việt Nam sẽ được thưởng thức trọn vẹn các giải đấu vòng loại châu Âu UEFA, UEFA Nations League trong 6 năm liên tiếp (2023-2028) và đặc biệt là vòng chung kết UEFA EURO 2024 với chất lượng cao nhất, trên những nền tảng số của Viettel là TV360 và Viettel TV".