Trong trận đấu sớm, trên sân nhà 19/8, Khánh Hòa dù vắng trụ cột và bị đánh giá yếu hơn SLNA, nhưng với đấu pháp hợp lý và khả năng tận dụng tốt cơ hội, đội bóng của HLV Võ Đình Tân đã thắng đậm 3-1 trước SLNA trong trận thủy chiến.

Trong khi đó, trên sân Gò Đậu, Bình Dương trong thế buộc phải thắng đã phải dâng cao đội hình khi tiếp đón HAGL. Tuy nhiên, khi hàng công chưa làm nên chuyện thì hàng thủ của đội bóng này lại chơi không tốt để Minh Vương mở tỉ số trước ở phút 12. Mặc dù sau đó 3 phút Anh Tỷ ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho HAGL, nhưng việc hệ thống phòng ngự chơi tệ khiến cho đội chủ nhà nhận bàn thua thứ 2 ở phút 31 do công của Paollo. Chung cuộc HAGL giành chiến thắng 2-1 trước Bình Dương để trụ hạng trước 3 lượt trận. Trong khi đó, Bình Dương tiếp tục lâm vào thế khó ở cuộc chiến trụ hạng.

Ở trận đấu muộn, với pha lập công duy nhất của Victor Mansaray giúp CLB TP HCM giành chiến thắng sít sao 1-0 trước SHB Đà Nẵng. Với 11 điểm sau 15 vòng đấu, CLB TP HCM thoát khỏi đáy bảng xếp hạng, có cùng điểm số với SHB Đà Nẵng nhưng kém hơn đối thủ về chỉ số phụ. "Chiến hạm đỏ" còn một trận "chung kết ngược" khi tiếp đón đội chót bảng B.Bình Dương trên sân Thống Nhất ở lượt trận cuối của nhóm đua trụ hạng.