Chiều 09/07, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF tổ chức Gala trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhất mùa giải 2023-2024. Gương mặt nối bật nhất chính là Rafaelson – chân sút chủ lực của tân vương Thép Xanh Nam Định đã lập poker tại V.League Awards, gồm “Cầu thủ xuất sắc nhất giải”, “Vua phá lưới”, “Bàn thắng đẹp nhất” và lọt vào “Đội hình tiêu biểu”.

Đáng chú ý, trong đội hình tiêu biểu V-League, đội bóng thành Nam cũng chỉ đóng góp 2 cái tên, ngoài Rafaelson còn có Văn Toàn. “Tôi vui và cảm thấy may mắn khi lọt vào đội hình tiêu biểu của giải. Xin gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ của đội bóng, BLĐ, BHL và các đồng đội. Vô địch V.League là thành tựu lớn, nhưng tôi rất tiếc khi Nam Định không thể đạt mục tiêu cao hơn tại Cúp Quốc gia” - Văn Toàn chia sẻ.

Chân sút sinh năm 1996 cũng đề cập chi tiết về sự hợp tác với Rafaelson và Hendrio, không chỉ ở cấp độ CLB: “Thép Xanh Nam Định sở hữu ngoại binh xuất sắc, bản thân tôi cũng là người kết nối những ngoại binh và các cầu thủ nội với nhau. Chúng tôi cũng chia sẻ với nhau nhiều điều, Hendrio và Rafaelson có nói về thói quen khi thi đấu, giúp toàn đội hiểu ý nhau. Có thể nói Hen và Son đã gánh đội rất nhiều. Ai cũng muốn được thi đấu với những cầu thủ xuất sắc, nhưng nhập tịch không phải vấn đề thích là được. Nhưng nếu có thể, họ sẽ giúp ĐT quốc gia mạnh hơn, bởi cả 2 đều có chuyên môn rất tốt”.

Cũng tại gala V.League Awards 2023/24, thủ môn có tên trong đội hình tiêu biểu Patrik Lê Giang đã bày tỏ về khúc mắc với CLB CAHN vừa qua. Cụ thể, thủ thành sinh năm 1992 đã đăng tải trên trang cá nhân về quá trình đàm phán hợp đồng với CLB CAHN, hai bên chưa đạt thoả thuận gia hạn, từ đó dẫn đến những khúc mắc trong việc công bố: “Rất nhiều người đã nhắn tin hỏi tôi về thông tin đó, tôi chỉ muốn mọi thứ rõ ràng và không có ý gì khác. Người của CAHN đã có liên hệ với tôi và gửi lời xin lỗi, hai bên đã hiểu nhau và mọi chuyện ổn hết rồi. Tôi muốn dành trọn vẹn thời gian tới cho gia đình ở Slovakia, và sau đó sẽ đưa ra quyết định về bến đỗ tiếp theo của mình”.

Patrik Lê Giang đã có một mùa giải thành công, khoác áo CLB TP.HCM dưới dạng cho mượn và lọt vào đội hình tiêu biểu của V.League 2023/24. “CLB đã cán đích trong Top 4 và tôi rất hài lòng về điều đó. Tôi hy vọng mình sẽ cố gắng để thi đấu tốt hơn. Tôi đã thích nghi với cuộc sống ở Việt Nam. Tôi cảm thấy yêu đất nước này nhiều hơn. Có nhiều người nói tôi nên trở lại Slovakia thi đấu, nhưng tôi trả lời rằng không, tôi muốn trở lại Việt Nam, muốn sống và chơi bóng ở đây. Tôi mong muốn cống hiến ở đây và yêu đất nước này” - thủ môn mang quốc tịch Slovakia bày tỏ.

Tương lai của Hoàng Đức đang nhận được sự quan tâm lớn. Sau nhiều mùa giải thi đấu trong màu áo Thể Công Viettel, tiền vệ sinh năm 1998 được cho là muốn ra nước ngoài thử sức, bên cạnh đó nhiều đội bóng tại V.League cũng muốn có được Hoàng Đức. "Tôi đang chuẩn bị dần cho tương lai của mình. Hiện tại, tôi đang trong quá trình đàm phán với một số câu lạc bộ. Chắc chỉ trong thời gian sớm thôi, tôi sẽ công bố mình ra đi hay ở lại chơi ở V.League" - Hoàng Đức cho biết.