Cuối tháng 4 vừa qua tại sự kiện IBF-WBO 4 TITLES MATCH at THE GRAND HO TRAM, Đinh Hồng Quân xuất sắc đánh bại đối thủ Delmar Pellio của Philippines sau 10 hiệp đấu căng thẳng. Chiến thắng này đã giúp cho võ sĩ sinh năm 1998 mang về danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp và cũng là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam sở hữu đai IBF – thuộc Liên đoàn Quyền Anh Quốc tế (International Boxing Federation), một trong bốn tổ chức danh giá nhất của làng Quyền Anh thế giới. Thứ hạng của Đinh Hồng Quân cũng tăng từ hạng 335 lên hạng 233 trên tổng số 2184 các tay đấm trên toàn thế giới, với thành tích tổng gồm 8 chiến thắng (4 K.O), 1 hòa và 1 thua.

Trong lần thượng đài này, Đinh Hồng Quân tiếp tục chám trán với một võ sĩ khác của Philippines là Jules Victoriano. Sau 15 trận đấu chuyên nghiệp, Jules Victoriano giành được 11 trận thắng, trong đó có đến 8 trận, tay đấm này quyết định bằng đòn knock-out. Ở bảng xếp hạng thế giới của tay đấm sinh năm 1997 này đứng thứ 325 và được trang BoxRec – một trang thống kê thành tích uy tín trên thế giới đánh giá 1.5 sao.

Đây là một trong những chiếc đai Boxing nhà nghề uy tín hàng đầu châu lục, nhằm tìm ra và vinh danh những tay đấm xuất sắc nhất khu vực. Nếu thành công trong việc bảo vệ đai IBF Châu Á của mình, Đinh Hồng Quân hoàn toàn có cơ sở để tự tin vào bản thân cũng như lộ trình mà anh cùng CLB Cocky Buffalo đề ra với những mục tiêu sắp tới.

Ngoài cặp đấu giữa Đinh Hồng Quân gặp Jules Victoriano, hai nhà vô địch còn lại của CLB Cocky Buffalo là Song Chan-ho và Olimjon Nazarov cũng sẽ tất bật với những trận đấu quan trọng trong việc bảo vệ đai WBO Châu Á. Ở trận giữ đai hạng Fly sẽ là cuộc cạnh tranh nảy lửa giữa tay đấm xếp hạng 44 thế giới người Uzbekistan – Olimjon Nazarov (28-5-0, 15 KOs) với tay đấm hiện đang xếp hạng 19 của thế giới Bienvenido Ligas(14-2-2, 9KOs) người Philippines. Ở trận bảo vệ đai còn lại, tân binh Song Chan-ho (7-0-0, 3 KOs) người Hàn Quốc sẽ có trận đấu thứ hai dưới màu áo Cocky Buffalo, gặp Bunchuai Phonsungnoen (4-1-1, 3 KOs) từ Thái Lan./.