Từ khóa tìm kiếm: Áp lực

"Hai năm chống dịch Covid-19 chưa một ngày nghỉ ngơi"

[VOV2] - Những ngày cuối năm, trong khi người dân bận rộn mua sắm Tết, thì tại trạm y tế phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội các nhân viên y tế vẫn đang miệt mài, khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ chống dịch.

Gen Z và áp lực đồng trang lứa

[VOV2] - Áp lực đồng trang lứa (Peer pressure) càng trở nên khủng khiếp hơn trong thế giới số khi mà mạng xã hội phát triển như vũ bão. Áp lực đồng trang lứa có thể là động lực hoặc là “con sóng” nhấn chìm người trẻ khi chạy theo những hình mẫu mơ hồ...

Đừng để những tấm huy chương là gánh nặng trong chặng đường sắp tới

[VOV2] - Tại chương trình Biểu dương học sinh đoạt giải quốc tế 2021, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong các bậc phụ huynh đừng quá gây áp lực cho các em. Nếu không, những tấm huy chương dành cho các em hôm nay sẽ là một gánh nặng trong chặng đường sắp tới.

Làm sao giải tỏa áp lực nặng nề?

[VOV2] - Bạn nghĩ thế nào về quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong gia đình hiện đại ngày nay? Phải chăng cha mẹ đang đặt quá nhiều kỳ vọng và tạo áp lực nặng nề cho con cái, khiến mối quan hệ đáng lẽ không thể tách rời ấy lại có khoảng cách ngày càng xa?

TP.HCM: Vì sao gần 1000 nhân viên y tế nghỉ việc?

[VOV2] - "Lý do nhân viên y tế nghỉ việc, chúng tôi dùng từ kiệt sức cũng không sai, gần 8 tháng trời chưa được nghỉ ngơi ngày nào với mức thu nhập thấp”, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng nói trong kỳ họp HĐND TP.HCM sáng 8/12.

Áp lực nặng nề vì kỳ vọng của bố mẹ

[VOV2] - Con người ta ai cũng có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình và với những người xung quanh. Nhưng phải làm sao khi trách nhiệm đó trở thành áp lực ngày càng nặng nề? Và liệu rồi có thể làm tốt được không?

Xây dựng văn hóa học đường cần giảm áp lực cho giáo viên

[VOV2] - Ngày 21/11, Hội thảo Giáo dục Việt Nam năm 2021 với chủ đề "Văn hóa học đường trong bối cảnh đổi mới giáo dục và đào tạo" đã diễn ra tại tòa nhà Quốc hội và trực tuyến tới hơn 300 đại biểu trên toàn quốc.

"Chiến hạm đỏ" vươn khơi cùng thuyền trưởng mới

[VOV2] - Quá trình chuẩn bị cho V.League 2022 đang ngày càng sôi động hơn và mới nhất là chuyến tập huấn và du đấu của CLB TP. Hồ Chí Minh.

Áp lực của những kỹ sư cấp thoát nước

[VOV2] - Nước gắn liền với nhu cầu cấp thiết của mọi người, mọi nhà. Bởi vậy, các dự án cấp thoát nước luôn nhận được sự quan tâm của cả xã hội. Điều đó đã tạo ra sự áp lực về sự chỉn chu, chuẩn xác trong công việc của những kỹ sư cấp thoát nước.

Ra mắt Hiệp hội Giáo dục Mầm non ngoài công lập Việt Nam

[VOV2] - Hiệp hội Giáo dục Mầm non ngoài công lập Việt Nam được công nhận và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/10. Tổ chức này được kỳ vọng sẽ nơi kết nối và đồng hành giữa các trường mầm non thuộc khối ngoài công lập trên cả nước.