Từ khóa tìm kiếm: Bộ GD&ĐT

Thi học kỳ online: Nên chấp nhận một “chất lượng giáo dục” trong mùa dịch?

[VOV2] - Trong điều kiện dịch Covid-19 phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và kết thúc năm học theo đúng kế hoạch, có thể phải chấp nhận những phần kiến thức phải gác lại và chấp nhận một “chất lượng giáo dục” trong mùa dịch.

Tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo gửi thư cho cán bộ giáo viên cả nước

[VOV2] - Ngay sau khi nhận nhiệm vụ của Đảng, Chính phủ giao phó, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã viết tâm thư gửi cán bộ, giáo viên ngành giáo dục.

Bộ GD&ĐT chính thức công bố Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

[VOV2] - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6-9/7/2021. Hai ngày thi chính là ngày 7 và 8/7/2021.

ĐH Thủy Lợi công bố Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025

[VOV2] - Ngày 05/04, Trường Đại học Thủy Lợi tổ chức lễ công bố quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025.

Đề tham khảo môn Ngữ văn ổn định, an toàn nhưng giảm sự hứng thú, chờ đợi

[VOV2] - Tiến sĩ Trịnh Thu Tuyết, nguyên giáo viên trường THPT Chu Văn An, Hà Nội cho rằng, đề thi tham khảo môn Ngữ văn tạo tâm lý an toàn cho thầy và trò trong quá trình ôn thi. Nhưng nó cũng hạn chế rất nhiều cảm giác chờ đợi điều mới mẻ, bất ngờ.

Bộ GD&ĐT chính thức công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

[VOV2] - Đêm 31/03, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 7 môn: Toán học, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Các môn còn lại sẽ tiếp tục được công bố.

Dự án nghiên cứu "được khen" quá "khủng", có nên dừng kỳ thi Khoa học kỹ thuật?

[VOV2] - Ngay sau khi 12 dự án được trao giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia học sinh trung học được công bố, giới nghiên cứu khoa học đã bất ngờ, “choáng váng” bởi hầu hết những dự án này đều rất “khủng”, vượt tầm trình độ học sinh trung học.

Phó Hiệu trưởng THPT Hoa Lư A phủ nhận dự án đoạt giải Nhất trùng dự án năm 2019

[VOV2] - Ông Đặng Đình Sơn, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoa Lư A (Ninh Bình) phủ nhận dự án được trao giải năm 2021 trùng với dự án được trao giải năm 2019. Và đây là 2 dự án có mục đích nghiên cứu, ứng dụng hoàn toàn khác nhau.

Hàng trăm trường Trung cấp, Cao đẳng nghề nguy cơ không được dạy văn hóa THPT

[VOV2] - Hiện, hàng trăm trường trung cấp, cao đẳng có đủ điều kiện, đã được Sở GD&ĐT ở các địa phương cho phép giảng dạy văn hóa THPT (bao gồm cả chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT) trước đây thì nay vẫn không được giảng dạy chương trình này.

Thống nhất giảm lệ phí đăng ký xét tuyển đại học

[VOV2] - Ngày 25/3, tại hội nghị Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Sư phạm năm 2021, để phần nào giảm áp lực cho thí sinh, các trường đã đạt được sự thống nhất cao về giảm lệ phí đăng ký xét tuyển từ 30.000/nguyện vọng xuống còn 25.000 đ/nguyện vọng.