Từ khóa tìm kiếm: cảnh báo

Chuyên gia cảnh báo những thói quen có hại mùa World Cup

[VOV2] - World Cup 2022 đang diễn ra với những trận đấu đầy hấp dẫn và kịch tính. Song các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo tình trạng ăn uống quá độ, ngủ nghỉ không đủ giấc gây nên nhiều nguy cơ về sức khỏe, đặc biệt là với các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính.

Cục ATTP cảnh báo người tiêu dùng về 2 sản phẩm quảng cáo sai sự thật

[VOV2] - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Bộ Y tế cảnh báo người tiêu dùng về viên bổ phổi DK3

[VOV2] - Phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên bổ phổi DK3 quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị người tiêu dùng, trong thời gian chờ cơ quan chức năng xử lý, cần thận trọng khi quyết định mua và sử dụng.

Bệnh nhân sốt xuất huyết ở Hà Nội đã vượt ngưỡng cảnh báo dịch

[VOV2] - Theo Sở Y tế Hà Nội, những tuần gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh. Nếu như đầu tháng 9/2022, số ca mắc trong khoảng 500-700 ca/tuần, thì đến cuối tháng 10/2022 đã tăng gấp đôi với 1.200-1.400 ca/tuần.

Covid-19 chưa ổn định và khó dự đoán

[VOV2] - Sáng 6/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) chủ trì phiên họp thứ 18 của Ban Chỉ đạo theo hình thức trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố.

WHO lần đầu xác định bệnh nấm là mối đe dọa sức khỏe

[VOV2] - WHO lần đầu tiên công bố bản danh sách 19 loại bệnh về nấm, gọi đây là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe nhân loại, bên cạnh virus, vi khuẩn.

[infographics] Cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo phổ biến trên không gian mạng

[VOV2] - Việc phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và các giao dịch trên môi trường số đã đem lại nhiều tiện ích cho người dân. Song đi kèm với đó là các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao xuất hiện ngày càng nhiều, với thủ đoạn ngày một tinh vi, phức tạp

Mỗi năm có 76 người tử vong vì bệnh dại

[VOV2] - Bộ Y tế vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh dại. Bộ Y tế nêu rõ, bệnh dại hiện vẫn là một trong số các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch có số tử vong trên người cao nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Tác hại khi thừa vitamin

[VOV2] - Vitamin dù rất tốt nhưng chỉ cần đủ không thể thừa, vì nếu thừa vitamin sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Caffeine cần 10 giờ để loại khỏi máu

[VOV2] - Caffeine có trong cà phê cần đến 10 giờ đồng hồ để loại bỏ khỏi máu, vì thế, nên uống trước 14h nếu bạn muốn có giấc ngủ ngon.