Từ khóa tìm kiếm: chi phí

Hơn 1.000 trường hợp ghép thận thành công tại Bệnh viện Chợ Rẫy

[VOV2] - Hơn 1.000 quả thận được ghép thành công trong 30 năm qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã và đang mang lại cuộc sống mới cho rất nhiều người dù nguồn thận hiến vẫn còn hạn chế với ngành ghép thận Việt Nam.

160 golfer tham dự giải golf Vô địch quốc gia – cúp VINFAST 2022

[VOV2] - 160 VĐV sẽ tham dự giải giải golf Vô địch quốc gia – cúp Vinfast 2022, diễn ra từ ngày 19 – 24/04/2022 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng (Vũ Yên, Hải Phòng) với tổng giá trị giải thưởng 1,2 tỷ đồng.

Bệnh viện gặp khó khi tham gia chống dịch Covid-19

[VOV2] - Làm việc trong điều kiện quá tải, áp lực nhưng thu nhập của nhân viên y tế không tăng, thậm chí còn giảm so với trước khi có dịch. Các bệnh viện đang gặp khó khăn trong thanh toán chi phí điều trị bệnh nhân Covid-19 và duy trì hoạt động.

Tuyển sinh chủ động hơn khi dùng kết quả bài thi Đánh giá năng lực

[VOV2] - Tự chủ trong tuyển sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tự chủ Đại học. Đa dạng phương thức xét tuyển để tuyển được thí sinh có năng lực phù hợp với các ngành đào tạo vừa sàng lọc đầu vào vừa góp phần vào công tác hướng nghiệp.

Đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh BHYT cho trẻ

[VOV2] -Trẻ em dưới 6 tuổi được xếp vào nhóm đối tượng ưu đãi đặc biệt, được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí. Tuy nhiên, thực tế, vẫn có nhiều trường hợp trẻ dưới 6 tuổi chưa có thẻ Bảo hiểm y tế.

Niềm vui của bệnh nhân Covid-19 khi được chi trả toàn bộ viện phí

[VOV2] - Hơn 3 tuần điều trị Covid-19 tại Trung tâm hồi sức tích cực (ICU), bệnh viện dã chiến 16, bà Nguyễn Thị An không ngờ ngày ra viện lại không phải đóng đồng nào. Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả toàn bộ cho quá trình điều trị bệnh của bà An.

Quyền lợi người tham gia BHYT ngày được mở rộng

[VOV2] - Trong 3 năm trở lại đây, mỗi năm quỹ BHYT chi trả khoảng từ 1.500 - 1.700 tỷ đồng cho bệnh nhân đặt stent động mạch vành và hàng ngàn tỷ đồng cho các bệnh nhân đặt thuỷ tinh thể nhân tạo.

Sử dụng hiệu quả Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đào tạo lại lao động

[VOV2] - Mới đây, chính sách “hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động” theo Nghị quyết 68 của Chính phủ đã được triển khai dựa trên nguồn Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, có những nội dung của chính sách này cần được hướng dẫn cụ thể.

BHYT chia sẻ gánh nặng chi phí xét nghiệm Covid-19 với bệnh nhân

[VOV2] - Cứ mỗi 3 - 7 - 14 ngày lại phải tiến hành xét nghiệm lại Covid-19 đối với bệnh nhân điều trị nội trú. Để chia sẻ với người bệnh, từ ngày 23/6, chi phí xét nghiệm này được thanh toán từ nguồn Quỹ BHYT và ngân sách Nhà nước.

Lợi ích khi tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên

[VOV2] - Để đảm bảo tính bền vững, lâu dài của Quỹ BHYT, cơ quan BHXH Việt Nam khuyến khích người dân tham gia đóng BHYT liên tục, lâu dài. Vì vậy, với những trường hợp đóng BHYT liên tục từ 5 năm trở lên, BHXH Việt Nam dành rất nhiều quyền lợi.