Từ khóa tìm kiếm: Khám chữa bệnh

BHYT học sinh, sinh viên - Giảm nỗi lo bệnh tật

[VOV2] - Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên không chỉ bảo đảm sức khỏe cho các em, mà chính sách ngày càng thể hiện tính ưu việt và lợi ích kép trong phát triển đối tượng, là bước đi quan trọng trong việc tiến tới BHYT toàn dân.

Lan tỏa lợi ích từ ứng dụng Bảo hiểm số VssID

[VOV2] - Sau một thời gian triển khai, các cơ sở KCB cả nước đã đồng loạt tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân dùng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để KCB thay cho thẻ BHYT giấy. Việc triển khai này đang được người dân đón nhận một cách hào hứng.

Người cao tuổi “an sinh” với chính sách Bảo hiểm Y tế

[VOV2] - “Bảo hiểm Y tế rất quan trọng với người cao tuổi, vì tuổi già gắn với bệnh tật. Chỉ chiếm khoảng 12% số dân nhưng người cao tuổi sử dụng tới hơn 50% chi phí điều trị mỗi năm”, ông Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam chia sẻ.

BHYT chia sẻ gánh nặng với bệnh nhân mắc bệnh mãn tính

[VOV2] - Vài năm gần đây, mỗi năm quỹ bảo hiểm y tế đã chi trả hơn 100 nghìn tỷ đồng cho khoảng từ 160 đến 185 triệu lượt người đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, trong đó có những bệnh nhân được BH chi trả từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Người bệnh mừng, bệnh viện lo

[VOV2] - Từ 01/01/2021, người tham gia BHYT đi khám, chữa bệnh trái tuyến tỉnh vẫn được quỹ BHYT thanh toán, tạo thuận lợi cho người bệnh, song cũng đặt ra những khó khăn, thách thức cho các bệnh viện tuyến tỉnh.

Hướng dẫn thủ tục cấp lại thẻ BHYT bị mất, hỏng

[VOV2] - Vì nhiều lý do mà không ít người bị mất thẻ bảo hiểm y tế. Vậy, trường hợp này phải làm gì để được cấp lại thẻ?

Niềm vui của bệnh nhân Covid-19 khi được chi trả toàn bộ viện phí

[VOV2] - Hơn 3 tuần điều trị Covid-19 tại Trung tâm hồi sức tích cực (ICU), bệnh viện dã chiến 16, bà Nguyễn Thị An không ngờ ngày ra viện lại không phải đóng đồng nào. Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả toàn bộ cho quá trình điều trị bệnh của bà An.

Thông tuyến BHYT nhiều thuận lợi cho người bệnh

[VOV2] - Từ ngày 1/1/2021, theo quy định của Luật BHYT, quỹ BHYT sẽ chi trả 100% chi phí khi người dân có thẻ BHYT đi điều trị nội trú tại bất kỳ bệnh viện tuyến tỉnh nào trên toàn quốc khi áp dụng thông tuyến tỉnh BHYT.

Bảo hiểm y tế hộ gia đình - Gia tăng lợi ích

[VOV2] - Mặc dù có quyền lợi lớn khi tham gia BHYT, tuy nhiên nhiều người dân vẫn chưa hiểu hết tầm quan trọng của BHYT. Do đó, để chính sách được lan tỏa rộng rãi đòi hỏi phải có sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Lợi ích của việc liên kết bảo hiểm y tế

[VOV2] - Việc liên kết bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, đồng thời giảm tối đa thời gian khám chữa bệnh cho người dân.