Từ khóa tìm kiếm: lửa

Những lý do loạt phim Chúa Nhẫn vẫn còn sức hút sau 2 thập kỷ

[VOV2] - Sắp tới, 2 phần của loạt phim huyền thoại "Chúa tể của những chiếc nhẫn" sẽ trở lại màn ảnh rộng với định dạng IMAX bên cạnh định dạng 2D. Điều gì đã làm nên sức hút của loạt phim này?

[ảnh] Rực rỡ mùa vàng nơi rẻo cao Mù Cang Chải

[VOV2] - Cuối tháng 9 đầu tháng 10, tiết trời vào thu cũng là thời điểm những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) thay lớp áo mới vàng óng ả.

Những điểm du lịch đẹp nhất vào ''mùa lúa chín''

[VOV2] - Khi thời tiết vào thu, khoảng từ tháng 9 đến tháng 10 là thời điểm đẹp nhất trong năm để du khách trải nghiệm du lịch “mùa lúa chín”.

Mua thực phẩm từ quê: Những lưu ý để đảm bảo an toàn

[VOV2] - Lo ngại thực phẩm ngoài thị trường thiếu an toàn, nhiều người nội trợ ở thành phố có xu hướng tìm mua thực phẩm ở các vùng thôn quê thông qua bạn bè, người thân để đảm bảo có bữa ăn “sạch” cho gia đình. Tuy nhiên cần lưu ý gì?

Lễ mừng lúa mới của đồng bào Cơ Tu – Lễ hội của tình đoàn kết

[VOV2] - Lễ hội mừng lúa mới của đồng bào Cơ Tu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế là nghi lễ rất quan trọng, thể hiện sự tôn kính, biết ơn đối với các thần linh đã chở che, mang lại cuộc sống yên bình, ấm no, mùa màng tươi tốt.

Lễ mừng cơm mới - Nét văn hóa đặc sắc của người Tà Ôi

[VOV2] - Theo phong tục của đồng bào dân tộc Tà Ôi ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, lễ A Da hay còn gọi là lễ mừng cơm mới là một trong những loại hình văn hóa đặc sắc, mang nhiều giá trị tinh thần quý giá.

Người giữ lửa âm nhạc dân tộc Lô Lô

[VOV2] - Không để những nét văn hoá truyền thống của dân tộc Lô Lô bị mai một, trong suốt 4 năm qua, ông Páo tham gia giảng dạy, hướng dẫn truyền dạy nghề cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sủng Là.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã được trả hộ chiếu, có thể về nước

[VOV2] - Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Sau hơn một tháng không được rời Mallorca, họ đã có thể về nước.

An toàn phòng cháy chữa cháy- Đừng để thêm những đau thương

[VOV2] - Vụ cháy lớn ngay đầu tháng 8 khiến 3 chiến sỹ phòng cháy chữa cháy hi sinh khi làm nhiệm vụ thêm một lần nữa cho thấy cần tăng cường hơn nữa công tác an toàn phòng cháy chữa cháy.

Thái Bình lựa chọn biểu trưng và khẩu hiệu du lịch quê lúa

[VOV2] - Nhằm tạo điểm nhấn trong thu hút và quảng bá du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình phối hợp cùng Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức vinh danh những tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi thiết kế biểu trưng và khẩu hiệu du lịch Thái Bình.