Từ khóa tìm kiếm: mẹ việt nam anh hùng

Mẹ Thứ - Biểu tượng vĩnh hằng của Mẹ Việt Nam Anh hùng

[VOV2] - Suốt 30 năm, Mẹ cần mẫn đào hầm trong vườn để nuôi giấu chiến sĩ cách mạng hoạt động bí mật ngay trong lòng địch. Bao đêm dài Mẹ thao thức canh nhiều cuộc họp quan trọng của cán bộ, chiến sĩ ngay dưới những căn hầm bí mật trong khu vườn nhà.

"Ngày 27/7 cũng là ngày giỗ con trai tôi"

[VOV2] - Mẹ Kỷ sống một mình trong căn nhà tình nghĩa luôn được cán bộ địa phương lui tới hỏi thăm. Ngày 27/7 hàng năm cũng chính là ngày giỗ của con trai mẹ.

Những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực

[VOV2] - Sáng nay (24/7), 450 người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2022 cùng có mặt tại Cung văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt - Xô (Hà Nội) dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và tuyên dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2022.

75 năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa tạo sự chung sức đồng lòng

[VOV2] - Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình.

Về thăm mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Tư

[VOV2] - "Nước mắt mẹ không còn để khóc những đứa con, lần lượt ra đi... đi mãi mãi…” Đó cũng là nỗi lòng của mẹ VNAH Đào Thị Tư ở ấp Hòa Thuận 1, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Thế hệ con cháu hôm nay, mãi khắc ghi công ơn của mẹ.

Phát huy hiệu quả Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

[VOV2] - Năm 2021, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa cả nước hỗ trợ xây mới trên 4.700 nhà tình nghĩa, sửa chữa trên 3.800 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí trên 84 tỷ đồng; tặng gần 8.400 sổ tiết kiệm với kinh phí gần 18 tỷ đồng.

Vĩnh biệt Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tân

[VOV2] - Mẹ Nguyễn Thị Tân vì tuổi cao sức yếu đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 19h30 ngày 13/6 tại nhà riêng, hưởng thọ 112 tuổi.

Nâng bằng được mức sống các gia đình có công

[VOV2] - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, cần thực hiện bằng được mục tiêu: Các gia đình có công với đất nước đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư.

Sửa đổi, bổ sung chế độ đối với người có công và thân nhân kể từ ngày 01/07/2021

[VOV2] - Chế độ đối với người có công liên tục được sửa đổi, bổ sung để phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước. Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 02/2020 sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/07/2021.

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X tô đậm thành tựu của 35 năm đổi mới

[VOV2] - Với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X chính thức diễn ra hôm nay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thành phố Hà Nội.