Từ khóa tìm kiếm: nỗi đau

Bạo lực gia đình là hủy hoại tương lai của xã hội

[VOV2] - "Có những phụ nữ tìm đến luật sư trong tình cảnh đã bao lực gia đình nhiều năm đến mức trầm cảm. Việc đầu tiên của họ là khóc, nấc nghẹn..." - Luật sư Nguyễn Ngọc Lan kể lại.

Hàng loạt cán bộ ngành Y vướng vòng lao lý, không chỉ là nỗi đau...

[VOV2] - Việc hàng loạt lãnh đạo bệnh viện bị khởi tố, bắt giam khiến dư luận vừa tiếc nuối vì mất đi cán bộ, trong đó có trí thức tinh hoa, vừa đặt ra những câu hỏi về cơ chế quản lý, nhân sự ở bệnh viện công liệu đã phù hợp?

Bạo lực gia đình: Xin đừng im lặng!

[VOV2] - “Tôi nghĩ người phụ nữ càng chịu đựng, kẻ bạo hành sẽ càng lấn tới. Hơn nữa, một người mẹ hạnh phúc thì mới có thể đem lại hạnh phúc cho gia đình, con cái của mình được”, chị Loan Nguyễn chiêm nghiệm.

Đừng từ bỏ

[VOV2] - “Đừng từ bỏ” - chương trình phát thanh do Ban Văn hoá - Xã hội (VOV2), Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện, là tác phẩm dự thi ABU kể về bi kịch của Dương Quang Huy khi phải chống chọi với những đau đớn, giằng xé của căn bệnh trầm cảm.

Mật ngọt và trái đắng

[VOV2] - Dành hết tình yêu và niềm tin cho chồng cuối cùng thì lại nhận trái đắng. Mặc dù vẫn còn tình yêu và người chồng thì tha thiết cầu xin cơ hội để sửa sai, nhưng phải đối mặt với nỗi đau này thế nào đây?

Nỗi đau dai dẳng khi bị chồng cũ bạo hành

[VOV2] - Dù đã ly hôn nhưng vẫn bị chồng cũ nhắn tin đe dọa khiến người phụ nữ này luôn cảm thấy bất an. Phải làm gì để cuộc sống được thanh thản, bình an đây?

Hãy giúp người mẹ liệt sỹ tìm được hài cốt con trai

[VOV2] - Ngày tiễn con lên đường nhập ngũ cũng là ngày cuối cùng bà Lê Thị Phin được gặp cậu con trai duy nhất của mình.Điều đó khiến bà luôn day dứt khôn nguôi.

Tự tự ở giới trẻ, biểu hiện của thế hệ “thiếu sức đề kháng”?

[VOV2] - Mọi lý do để tự hủy hoại chính mình đều không đáng và khó có thể biện minh. Vậy mà nhiều bạn trẻ lại có xu hướng tìm đến cái chết như một sự giải thoát khỏi những áp lực, nỗi buồn trong cuộc sống…

Tội ác từ nỗi đau trầm cảm

[VOV2] - Người mẹ đang tâm ra tay giết chính con ruột của mình - đó là ác thú. Nhưng có trường hợp, tội ác ấy lại khiến chúng ta phải day dứt khi nó diễn ra trong một cơn đau trầm cảm. Xã hội đã thực sự quan tâm đến điều đó hay chưa?