Từ khóa tìm kiếm: Số đỏ

Làm nhà trên đất ao

[VOV2] - Năm 1998 người dân được cấp sổ đỏ với 140m2 "đất ở bằng ao", thời gian sử dụng lâu dài. Nay người dân lại bị từ chối không cho phép xây nhà trên phần đất này.

Cho con đất rồi lấy lại như thế nào?

[VOV2] - Bố mẹ tặng cho con trai, con dâu quyền sử dụng đất và đã sang tên trên sổ đỏ. Con trai mất, thửa đất này có chuyển về cho bố mẹ đứng tên được hay không?

Cuộc thi tìm kiếm các cao thủ trong lĩnh vực Trí nhớ và Tư duy

[VOV2] - Lần đầu tiên tại Việt Nam diễn ra Vòng chung kết cuộc thi "Sơ đồ tư duy Việt Nam - “Vietnam Mind Map Championship  2021”.

Hình ảnh cực độc thời sinh viên của tân Miss Grand International Thùy Tiên

[VOV2] - Tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới Nguyễn Thúc Thùy Tiên có quá trình hoạt động xã hội năng nổ, tham gia nhiều câu lạc bộ khi còn là sinh viên Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (KHXHNV) TP.HCM.

Sau bản tiếng Anh, "Số đỏ" tiếp tục được dịch ra nhiều thứ tiếng

[VOV2] - Số đỏ, cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Vũ Trọng Phụng là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam có nhiều bản dịch tiếng nước ngoài nhất.

Đính chính sổ đỏ

[VOV2] - Đất đã được cấp sổ đỏ từ năm 2002 nhưng còn sót một thửa chưa được cấp. Vậy người dân sẽ làm thủ tục đính chính sổ đỏ hay làm thủ tục cấp mới?

Đất lấn chiếm có được cấp sổ đỏ?

[VOV2] - Trong quá trình sử dụng đất đai, không ít gia đình đã cơi nơi, tôn tạo, khai hoang và cả lấn chiếm đất đai để sử dụng. Đất lấn chiếm được cấp sổ đỏ hay không? Cần phải đủ điều kiện nào mới được cấp sổ đỏ với đất lấn chiếm?

Sổ đỏ cấp lại hụt diện tích so với sổ đỏ đã cấp

[VOV2] - Ông Trần Văn Thương ở thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình có đơn phản ánh, diện tích trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp mới cho ông bị thiếu 17 m2 so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũ.

Hiểu thế nào về câu “Ăn nể ngồi không, non đồng cũng lở”?

[VOV2] - “Ăn nể ngồi không, non đồng cũng lở” ý nghĩa là gì? Câu “32 cái răng, đóng trăng cái lưỡi” có hàm ý ra sao? Rồi câu “ăn cho, buôn so” thì chữ “cho” và chữ “so” được hiểu như thế nào? TS Đỗ Anh Vũ giải thích. (TSTV 20/12)

Cấp sổ đỏ cho đất ao sử dụng từ trước năm 2003

[VOV2] - Đất ao kê khai, đo đạc, lập hồ sơ địa chính từ năm 2001 có được công nhận quyền sử dụng đất hay không?