Từ khóa tìm kiếm: tả

Bản lĩnh người lính

[VOV2] - Mới 32 tuổi, Thiếu tá Trần Việt Hải đã gặt hái nhiều thành tích trên con đường binh nghiệp và tỏa sáng trên đấu trường Quốc tế.

Chồng nhà người ta

[VOV2] - Trong mắt nhiều chị em, “chồng người ta” thường giỏi giang, tốt đẹp hơn chồng mình mà chẳng cần biết "mặt ngang mũi dọc" ông chồng nhà người ta ra sao. Vậy “chồng người ta” có thực sự lý tưởng như chị em vẫn nghĩ?

Đường Hồ Chí Minh trên biển - Con đường của những kỳ tích

[VOV2] - Nếu tuyến đường mòn Hồ Chí Minh là con đường huyền thoại, một “trận đồ bát quái xuyên rừng rậm”, thì đường Hồ Chí Minh trên biển là con đường của những kỳ tích nối liền và chuyển vận sức mạnh to lớn từ hậu phương miền Bắc tới tiền tuyến miền Nam.

Quân khu 3 tri ân cán bộ, chiến sĩ “Đoàn tàu không số”

[VOV2] - Bộ chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 3 tổ chức thăm hỏi các gia đình có các đồng chí nguyên là cán bộ của “Đoàn tàu không số” và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Cụm từ “sao kê” có ý nghĩa là gì?

[VOV2] - Cụm từ “sao kê” có ý nghĩa là gì? Cụm từ “cắt lỗ bất động sản” có hàm ý ra sao? Câu“khôn cho người ta rái, dại cho người ta thương, dở dở ương ương chỉ tổ cho người ta ghét” người xưa sử dụng trong trường hợp nào? PGS.TS Phạm Văn Tình giải thích.

Tả Tướng quốc Trần Nguyên Hãn - nhà quân sự đại tài

[VOV2] - Trần Nguyên Hãn thuộc dòng dõi quý tộc nhà Trần. Ông là nhà quân sự đại tài thời Lê sơ, là khai quốc công thần nhà hậu Lê và là anh hùng dân tộc được sử sách lưu danh, người đời mến mộ.

Kình ngư Thanh Tùng bị loại, Tuyết Loan đứng thứ 6

[VOV2] - Hôm nay (27/8), đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam có 2 vận động viên là Võ Thanh Tùng và Châu Hoàng Tuyết Loan thi đấu tại Paralympic 2020.

Lê Văn Công giành HCB cử tạ hạng dưới 49kg nam

[VOV2] - Sáng 26/8, đô cử Lê Văn Công thi chung kết hạng dưới 49 kg nam môn cử tạ với 8 đối thủ. Đô cử Việt Nam đạt mức tạ tốt nhất 173 kg, giành chương Bạc.

Đô cử Lê Văn Công xuất trận

[VOV2] - Trong ngày thi đấu thứ hai của của Paralympic Tokyo 2020, đoàn vận động viên Việt Nam sẽ có 3 vận động viên tranh tài, trong đó, đô cử Lê Văn Công được kỳ vọng sẽ mang về tấm huy chương cho đoàn Việt Nam.