Từ khóa tìm kiếm: Tài Chính

Đẩy mạnh chống thất thu thuế bất động sản

[VOV2] - Bộ Tài chính vừa có thông cáo triển khai công tác chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Mang nụ cười - Trao yêu thương

[VOV2] - Với khẩu hiệu “Mang nụ cười - Trao yêu thương”, Đội sinh viên tình nguyện vì trẻ thơ đã lan tỏa lòng nhiệt huyết, mang sức trẻ đi khắp mọi nơi để tổ chức thành công nhiều chương trình ý nghĩa, đem lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội.

Học viện Tài chính dành 50% chỉ tiêu tuyển thẳng và xét tuyển học sinh giỏi

[VOV2] - Năm 2022, Học viện Tài chính tuyển sinh với tổng chỉ tiêu là 4.000 theo 5 phương thức xét tuyển. Điểm sàn xét tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT là 19 điểm.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng

[VOV2] - Dự kiến kể từ 01/04/2022, thuế bảo vệ môi trường đối với xăng sẽ giảm khoảng 2000đ/lít.

Những nữ cựu chiến binh vì “nghĩa tình đồng đội”

[VOV2] - Nhiều năm qua, Câu lạc bộ nữ Cựu chiến binh quận Tân Bình -TP .Hồ Chí Minh là nơi tập hợp của những tấm lòng nhân ái của các nữ cựu chiến binh luôn lấy “nghĩa tình đồng đội” làm kim chỉ nam của mọi hành động.

Giảm thuế VAT - người tiêu dùng cần lưu ý gì để được hưởng lợi?

[VOV2] - Kể từ 1/2/2022 đến 31/12/2022, nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế suất thuế VAT. Người tiêu dùng cần chú ý để được hưởng số tiền thuế giảm theo quy định.

BHYT - Nguồn tài chính bền vững cho người nhiễm HIV

[VOV2] - “Chúng tôi là những người nhiễm HIV thấy bảo hiểm y tế mang lại lợi ích hỗ trợ cho chúng tôi rất nhiều vì điều trị ARV là lâu dài và duy trì, suốt đời nên tôi mua luôn” – Đó là chia sẻ của anh N.V. T ở TP. Hải Phòng bị nhiễm HIV hơn 10 năm.

Ngành tài chính đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất

[VOV2] - Nhiều chính sách về thuế, hải quan đã được ban hành để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Chính sách tài khóa được điều hành linh hoạt

[VOV2] - Chiều 9/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã giải trình, làm rõ trước Quốc hội: tình hình ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách năm 2022; kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022-2024

Việt Nam ban hành các Chuẩn mực Kế toán công đầu tiên

[VOV2] - Bộ Tài chính Việt Nam vừa công bố các Chuẩn mực Kế toán công Việt Nam (VPSAS) đợt đầu tiên, với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới, Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ và Bộ Các vấn đề toàn cầu của Canada.