Từ khóa tìm kiếm: tự chủ

Tiếng nói người thầy!

[VOV2] - Trong mọi sự thay đổi của ngành giáo dục, xét cho cùng, giáo viên vẫn là người đóng vai trò quyết định. Người thầy chỉ có thể hoàn thành tốt sứ mệnh được xã hội trao gửi khi tiếng nói của họ được tôn trọng và coi trọng.

Tự chủ phải đem lại giá trị cho tiếng nói người thầy

[VOV2] - Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Giáo dục đại học năm 2021, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, tiếng nói của người thầy, nhà khoa học, chuyên gia phải trở thành tiếng nói quan trọng trong quản trị, vận hành cơ sở giáo dục đại học.

Chiến lược phát triển Nông thôn phải đặt lên tầm cao mới

[VOV2] - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, câu chuyện về Nông nghiệp không thể chỉ một hai mùa vụ mà nó cần thời gian dài, nhiều năm, thậm chí là nhiều giai đoạn kế hoạch 5 năm.

Cần xem học phí đại học là một khoản đầu tư

[VOV2] - Đại biểu Quốc hội Lê Quân (Giám đốc ĐHQG Hà Nội) cho rằng, cần xem học phí đại học là một khoản đầu tư. Thậm chí là rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào học đại học và trở thành ‘học đại”.

Xem xét, quyết định dừng thí điểm tự chủ tại hai bệnh viện lớn

[VOV2] - Bộ Tài chính vừa đề nghị Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định không tiếp tục thực hiện thí điểm tự chủ tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Nhiều phụ nữ không được quyền tự chủ thân thể của mình

[VOV2] - Gần một nửa phụ nữ trên thế giới không được quyền tự chủ thân thể của chính mình. Đây là nội dung mà báo cáo về tình trạng dân số năm 2021 của Quỹ dân số Liên hợp quốc đưa ra mới đây.

Lan tỏa tinh thần tự tin tự chủ cho phụ nữ

[VOV2] - Sáng 15/4, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Công ty Unilever Việt Nam, nhãn hàng Sunlight tổ chức Lễ tổng kết và trao giải chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế“ năm 2020.

Đại học lẽo đẽo dạy lại kết quả nghiên cứu khoa học là nỗi đau xã hội

[VOV2] - "Chừng nào trường đại học còn lẽo đẽo đi giải thích lại cho sinh viên những kết quả mà khoa học nghiên cứu được, doanh nghiệp đã làm được thì người ta vẫn gọi đó là nỗi đau xã hội" - GS.TS Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó giám đốc ĐHQG Hà Nội nhấn mạnh

Những điểm nghẽn của tự chủ đại học

[VOV2] - Tọa đàm "Tự chủ đại học ở Việt Nam không thể nửa vời" do VOV2 tổ chức đã chỉ ra những điểm nghẽn đang cản trở tiến trình thực hiện tự chủ đại học. Nhiều vấn đề cần được điều chỉnh phù hợp, như tự chủ tài chính và tự chủ học thuật.

Tự chủ đại học ở Việt Nam không thể nửa vời

[VOV2] - “Tự chủ đại học ở Việt Nam không thể nửa vời” phát sóng trực tiếp 11h ngày 02/12 trên sóng VOV2, trực tuyến trên VOV2.vn và livestream fanpages VOV2 Cuộc sống muôn màu.Chương trình có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn.