Ca sĩ Tấn Minh là một trong những người mà tên tuổi gắn với "âm nhạc Phú Quang". Anh cũng là người gần gũi, thân cận ông lúc ông còn sống. Biết nhạc sĩ Phú Quang lâm bệnh đã lâu và những ngày gần đây yếu nhiều, song khi hay tin ông mất, anh vẫn không dám tin đó là sự thật.

Chia sẻ với VOV2, ca sĩ Tấn Minh vẫn đang rất xúc động, rối bời và mất tinh thần. Nhắc về những kỷ niệm với nhạc sĩ Phú Quang, anh bảo chẳng biết phải bắt đầu từ đâu bởi có quá nhiều kỷ niệm với người nhạc sĩ đáng kính này. Giữa hai người, ngoài tình đồng nghiệp còn là tình thân. Ông vừa là người thầy, vừa như bậc cha, chú trong gia đình, người mà anh có thể chia sẻ mọi chuyện buồn, vui trong âm nhạc và cuộc sống.

Nhạc sĩ Phú Quang là người khó tính, điều đó hẳn những ai từng làm việc với ông đều đã biết. Ca sĩ Tấn Minh còn nhớ, lần đầu tiên khi anh nhận ca khúc mới từ ông, ông đã trực tiếp tới tận phòng thu để xem cách anh hát như thế nào, thể hiện ra sao... Nhưng cũng rất hạnh phúc là, chỉ sau lần đó và thêm 1 lần nữa là ông tin tưởng anh tuyệt đối. Rất nhiều các ca khúc "mới ra lò", ông đều muốn anh là người đầu tiên thể hiện mà không một chút đắn đo.

“Tôi là người vô cùng hạnh phúc khi được đồng hành với âm nhạc của chú. Hạnh phúc khi tôi gặp được một người bạn lớn, giúp mình thăng hoa hơn, có nhiều cảm xúc hơn, nhiều trải nghiệm hơn trên con đường âm nhạc của mình. Nhạc sĩ Phú Quang đã để lại cho nền âm nhạc Việt Nam nhiều tuyệt phẩm và chắc chắn nó sẽ có sức sống mãnh liệt rất nhiều năm sau nữa", ca sĩ Tấn Minh xúc động chia sẻ.

Trong giới nghệ sĩ, nhạc sĩ Trần Tiến thuộc thế hệ cùng thời với Phú Quang. Với ông, Phú Quang là người có tài nổi tiếng và hiếm, đặc biệt với dòng nghệ thuật trữ tình. Chỉ cần ngồi ban công ngắm lá vàng rơi, đón chút gió lãng đãng ngày giao mùa... là Phú Quang đã có thể viết nên những tình khúc Hà Nội làm mến say lòng người. Nhạc sĩ Trần Tiến gọi Phú Quang là "nghệ sĩ tài năng bậc nhất trong thế hệ của mình, có nhiều cống hiến cho âm nhạc nước nhà".

“Tôi xúc động khi một trong những người thuộc thế hệ chúng tôi đã phải ra đi, dù biết sẽ luôn có những thế hệ kế tiếp. Vì thế hệ chúng tôi có thể nói là thế hệ bản lề, mở ra năm 90 đầy trẻ trung và khỏe khoắn. Chúng tôi chỉ biết thương nhau, đến lúc đi là phải đi. Đây thực sự là một tổn thất lớn cho những người yêu nhạc Việt Nam", nhạc sĩ Trần Tiến ngậm ngùi.

Em ơi Hà Nội phố, Im lặng đêm Hà Nội, Nỗi nhớ mùa đông, Lãng đãng chiều đông Hà Nội, Chiều phủ Tây Hồ, Biển nỗi nhớ và em, Mơ về nơi xa lắm... Mỗi tác phẩm là một câu chuyện đời. Nghe nhạc Phú Quang, mỗi người đều như thấy thấp thoáng bóng dáng mình ở trong đó, gần gũi, thân thương và rất... đời.

Âm nhạc Phú Quang sẽ còn sống mãi với thời gian, sống mãi trong lòng những người yêu nhạc...