VIIE 2023 được tổ chức với quy mô mang tầm quốc tế do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, NIC phối hợp với các đối tác uy tín tổ chức, đã ghi dấu mốc quan trọng trong quá trình kiến tạo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam. Với mục tiêu tạo ra một không gian giao lưu, chia sẻ những ý tưởng, sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu, Triển lãm sẽ tạo ra sự tương tác và kết nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng, khơi nguồn cảm hứng và khám phá năng lực đổi mới sáng tạo, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác tiềm năng.

Với chủ đề "HỘI TỤ - KẾT NỐI - LAN TỎA" cùng hàng loạt các tiết mục trình diễn mở màn thực sự mãn nhãn, đã tạo nên một khởi đầu đầy hứng thú cho VIIE 2023, đến từ nhiều tập đoàn công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trên thế giới (như SK, Samsung, SpaceX, Google, Meta, Intel, Signify, John Cokerill), cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn và uy tín của Việt Nam (như Viettel, VNPT, Sovico, Masan, Becamex, VinFast, CT Group, Mobifone…) có mặt tại Triển lãm.

Tiết mục bắt đầu với một thông điệp do nhân vật ảo sống động đưa ra - Đại sứ ảo. Trong không gian tối, giọng nói của nhân vật vang lên, đặt ra những câu hỏi, truyền tải về những bước tiến lịch sử của nhân loại, những làn sóng đổi mới đã định hình thế giới ngày hôm nay, đồng thời khẳng định: "Đổi mới sáng tạo là chìa khóa mở cửa tương lai của chúng ta!”. Không chỉ có vậy, một hệ thống pa lăng tự động đặc biệt được Tổng đạo diễn Đặng Lê Minh Trí sắp đặt đã cùng chuyển động đồng bộ với công nghệ ánh sáng tương tác được lập trình timecode, kết hợp cùng thông điệp của nhân vật ảo đã lay động mọi giác quan.

Bên cạnh những ấn tượng đặc biệt của các tiết mục trình diễn thì không thể không nhắc tới tuyệt phẩm âm nhạc "Rising For Innovation" với việc trí tuệ nhân tạo (AI) tham gia vào quá trình viết và sáng tạo âm nhạc. Tác phẩm thể hiện tinh thần đổi mới sáng tạo và niềm tự hào của trí tuệ Việt trong việc đóng góp vào sự phát triển của đất nước và thế giới.

Phần trình diễn là sự kết hợp hoàn hảo giữa con người và công nghệ (đại diện là ĐSA), khi nhân vật ảo được làm sống động và tương tác với các nghệ sĩ, vũ công thật trên sân khấu, đem lại một trải nghiệm âm nhạc độc đáo và khán giả không chỉ xem mà còn thực sự hòa mình vào ca khúc cùng tiết mục trình diễn.

Sau thông điệp, khán giả bất ngờ với sự xuất hiện của Đại sứ ảo, vươn ra khỏi màn hình led và tương tác trong không gian. Việc phát triển hình ảnh nhân vật ảo dựa vào công nghệ của những bom tấn điện ảnh đã tạo ra một trải nghiệm chân thực và sinh động.

Đạo diễn Đặng Lê Minh Trí chia sẻ, tất cả những điều tuyệt vời nhất dàn dựng đều nhằm khẳng định VIIE 2023, là nơi sức mạnh công nghệ mở đường cho một tương lai số bền vững, nâng tầm hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia, định hướng hình ảnh Việt Nam trở thành quốc gia đổi mới sáng tạo tới đông đảo công chúng và tiếp cận tới cộng đồng đổi mới sáng tạo trên thế giới.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 1/11/2023.