Theo chuyên trang du lịch CNN Travel, Bánh mì của Việt Nam được chế biến nhiều kiểu với nhiều loại nhân khác nhau theo khẩu vị của từng người, từng vùng miền. Khách du lịch có thể tìm thấy bánh mì ở khắp mọi nơi, từ những xe đẩy lề đường, các quán nhỏ nơi góc phố với đa dạng các loại nhân.

Trong bài viết của mình, CNN nêu rõ: "Bánh mì được ra đời từ thời Pháp thuộc, và bánh mì baguette của người Pháp đã được người Việt Nam biến tấu theo khẩu vị riêng của mình. Bánh mì thịt hiện có mặt trên những xe bán thức ăn ở khắp các con đường, góc phố tại thành phố Hồ Chí Minh và cả nước Việt Nam. Bánh mì thịt cũng được yêu thích rộng rãi, vượt ra khỏi biên giới quốc gia. Phiên bản cổ điển của bánh mì với nhân được làm từ thịt lợn, chả lụa, cà rốt ngâm chua, củ cải muối, rau thơm, sốt mayonnaise và các thành phần khác. Du khách cũng có thể tìm thấy bánh mì nhân thịt gà. Hương vị của bánh mì cực kỳ ngon miệng với những cảm nhận khác nhau như giòn, tươi, mặn..."

Một trong những kiểu bánh mì được ưa chuộng là kẹp thịt heo, giò lụa, rau củ ngâm, dưa chuột, rau gia vị, thêm vào là các loại sốt yêu thích. Vỏ bánh mì được nướng giòn rụm, kết hợp với thịt mặn và rau tươi càng làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn. Không quá lời khi bánh mì Việt Nam luôn được thực khách nước ngoài và báo chí quốc tế nhắc đến, đánh giá cao. Đây cũng là món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam.

Trước đó, CNN từng ca ngợi bánh mì thịt Việt Nam khi trang tin của kênh truyền hình nổi tiếng thế giới này xếp bánh mì thịt vào danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Cùng với phở, bánh mì được đưa vào từ điển Oxford - trở thành một danh từ riêng nói về một món ăn đặc sắc của Việt Nam vào năm 2011.