"Bên trong vỏ kén vàng" của nhà làm phim Phạm Thiên Ân, sau khi thắng giải Camera vàng (Caméra d'Or) tại LHP Cannes hồi tháng 5 vừa qua ở Pháp, đã chính thức được chiếu tại quê nhà.

Thông tin được đăng tải chính thức trên trang Facebook của CGV. Phía các nhà sản xuất cũng đã lên kế hoạch phát hành phim trong nước không lâu sau khi phim đoạt giải.

Thời gian chiếu phim tại rạp Việt kéo dài từ tháng 8 đến tháng 9.

Tác phẩm kể về hành trình Thiện (Lê Phong Vũ đóng) mang xác chị mình và đứa cháu trai tên Đạo về tìm gặp anh trai; hành trình khiến Thiện có những nghĩ suy về cuộc đời, niềm tin sống...

"Bên trong vỏ kén vàng" được phát triển từ phim ngắn "Hãy thức tỉnh và sẵn sàng" (Stay Awake, Be Ready) cũng do Phạm Thiên Ân thực hiện.

Trước đó, các nguồn tin quốc tế cho biết phim "Bên trong vỏ kén vàng" của đạo diễn Phạm Thiên Ân sẽ được chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, do nhà phân phối phim độc lập Kino Lorber mua bản quyền để phân phối tại nơi này. Tuy nhiên nguồn tin chỉ ghi chung chung là Kino Lorber chỉ lên kế hoạch chiếu tại rạp cũng như đa nền tảng mà không ghi ngày cụ thể.

Sau khi đoạt giải tại LHP Cannes, phim được chiếu ở Paris trong vòng 1 tuần, sau đó dự kiến chiếu ở các rạp tại Pháp vào ngày 13/9 tới.