Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng từ năm 1886 – 1891 bởi kiến trúc sư Gustave Eiffel - người nổi tiếng với việc thiết kế Tháp Eiffel, Tượng Nữ Thần Tự Do. Với hình ảnh một tòa nhà màu vàng cùng các khung cửa màu xanh nổi bật, Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh là một trong những tòa nhà có kiến trúc đẹp nhất giữa lòng thành phố sầm uất. Không đơn thuần là địa điểm cung cấp các dịch vụ bưu chính, nơi đây còn đặc biệt thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu và chụp ảnh check-in.

Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh là nơi ghi lại dấu ấn của nền văn hóa Việt - Pháp, đồng thời chứng kiến biết bao thăng trầm lịch sử. Với lối kiến trúc độc đáo, tinh tế, bưu điện thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là nơi liên lạc, thư từ mà còn trở thành một trong những địa điểm tham quan không thể thiếu trong hành trình khám phá thành phố mang tên Bác

Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh đã có tuổi đời hơn 1 thế kỷ, được thiết kế tỉ mỉ cùng những chi tiết tinh xảo mang dấu ấn phương Tây kết hợp với các nét trang trí phương Đông. Nhìn từ bên ngoài, tòa nhà nổi bật với hệ thống cửa hình vòm đặc trưng, điểm nhấn là chiếc đồng hồ ngay chính giữa cổng lớn làm nổi bật lên vẻ đẹp cổ điển hoài niệm cho nơi đây. Tham quan bên trong bưu điện, bên cạnh kiến trúc hình vòm đặc trưng, du khách sẽ bị thu hút bởi những mảng phù điêu với hoa văn đắp nổi công phu, những tấm bản đồ khổng lồ được gắn ở hai bên vòm trần gần lối vào...

Trong suốt thời kỳ chiến tranh, bưu điện thành phố đóng vai trò quan trọng trong việc liên lạc giữa người dân và quân đội, cũng như trong việc truyền tải thông tin và tin tức giữa các địa điểm khác nhau ở miền Nam. Sau khi chiến tranh kết thúc, bưu điện thành phố tiếp tục phát triển và cải tiến dịch vụ của mình. Đến nay, bưu điện đặc biệt này là một trong những điểm đến hấp dẫn của thành phố, không chỉ là nơi cung cấp các dịch vụ bưu chính chất lượng cao mà còn là một địa điểm văn hóa và du lịch đáng chú ý, với kiến trúc cổ điển Pháp độc đáo và các triển lãm nghệ thuật, sự kiện âm nhạc và văn hóa khác.

Ngoài ra, khách tham quan cũng có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Việt Nam thông qua các buổi triển lãm hay bộ sưu tập thú vị tại đây.