Thuộc thế hệ gen Z, Hoàng Anh Tư, cậu sinh viên dân tộc Tày, quê xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có tính cách khá tự lập. Sự tự lập này có thể do từ sớm, Anh Tư đã sống xa nhà, theo học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú.

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê giàu tiềm năng về du lịch, Hoàng Anh Tư đã lựa chọn theo học ngành Quản trị Khách sạn trường Đại học Khoa học-Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội).

Việc lựa chọn theo học chuyên ngành du lịch, Anh Tư mong muốn được khám phá những vùng đất mới, muốn được trải nghiệm văn hóa độc đáo và mong muốn góp một phần sức nhỏ của mình vào sự phát triển Du lịch của quê hương.

Để tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cũng như trách nhiệm cộng đồng, xã hội, ngay từ năm thứ nhất, Hoàng Anh Tư năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn, Hội sinh viên của trường cũng như các CLB tình nguyện.

Từ một sinh viên, Anh Tư sớm trở thành hạt nhân dẫn dắt các hoạt động sinh viên của Trường. Bạn trẻ này đảm nhiệm vai trò chủ chốt công tác Đoàn – Hội trong Liên chi Đoàn – Liên chi Hội khoa Du lịch học.

Ý thức được trách nhiệm của bản thân, nam sinh không ngừng nỗ lực dẫn dắt phong trào sinh viên của khoa, tạo nhiều hoạt động, sân chơi để các bạn sinh viên hòa nhập, được rèn luyện, phát triển kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Các chương trình: “Tiếp sức mùa thi”, “Hoa rộ biên cương”, “Nối liền Việt Nam”, “Career Talk 2023”, Hành trang FTS 2023… đều có dấu ấn tổ chức của bạn trẻ dân tộc Tày này.

“Trong các hoạt động em ấn tượng nhất đối với Chương trình Trao đổi sinh viên Việt Nam – Nhật Bản tại trường Đại học Rikkyo Nhật Bản bởi đây là cơ hội vô cùng quý giá để em được học tập, trải nghiệm tại “Xứ sở hoa anh đào" và cũng là lần đầu tiên được đặt chân đến một quốc gia khác. Là dịp để em được quảng bá nét đẹp và con người Việt Nam đến với các bạn quốc tế", Anh Tư chia sẻ.

Năm học 2023-2024, Hoàng Anh Tư là Sinh viên 5 tốt cấp Đại học quốc gia Hà Nội, Gương mặt trẻ tiêu biểu của Trường Đại học Khoa học-Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội); Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam…

Là sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Hoàng Anh Tư sớm trải nghiệm, thực tập tại các khách sạn để lấy kiến thức trực quan nhất. Ngoài ra, bạn trẻ Gen Z này cũng đang thử sức làm thêm tại một công ty về công nghệ.

"Từ đây em đã gom nhặt được nhiều kiến thức về công nghệ và nhìn thấy những hướng đi mới trong việc kết hợp Công nghệ và Du lịch”, Anh Tư nói.

Năm 2024 cũng là năm cậu sinh viên dân tộc Tày hoàn thành chương trình học đại học. Mục tiêu của Anh Tư là được đầu quân làm việc tại một Khách sạn 5 sao, từng bước trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và có những đóng góp phát triển du lịch.

Nói về trách nhiệm của một người trẻ đối với các hoạt động xã hội, Hoàng Anh Tư chia sẻ, một người trẻ trong xã hội hiện đại không thể thiếu kiến thức, kỹ năng. Nhưng quan trọng hơn là không quên vai trò, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

"Tham gia các hoạt động xã hội cũng là hướng tới những điều tích cực trong cuộc sống. Mỗi bạn trẻ hãy nên là một sứ giả quảng bá văn hóa, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế qua việc phát triển du lịch. Hãy để bạn bè quốc tế thấy được hình ảnh Sinh viên Việt Nam tài năng, nhiệt huyết, năng động", Hoàng Anh Tư nói.