Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Những mùa thu lịch sử"

[VOV2] - Qua lời ca tiếng hát cùng các sự kiện, câu chuyện, nhân vật và bằng một phong cách hết sức mới mẻ, "Những mùa thu lịch sử" sẽ làm nổi bật ý chí độc lập tạo nên sức mạnh của người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.

Diệu Linh

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Những mùa thu lịch sử" do Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam chủ trì tổ chức (Bộ VH-TT&DL giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ đạo thực hiện), nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2021) và Quốc khánh 2/9. 

Chương trình gồm 4 chương: "Tháng 8 mùa thu rực lửa”, "Ba Đình với mùa thu lịch sử”, “Non sông liền một dải” và “Việt Nam hôm nay-Hào khí mùa thu”. Các ca khúc cách mạng như “Cờ Việt Minh”; “Mười chín tháng tám”; “Nam Bộ kháng chiến”; “Đoàn vệ quốc quân”; “Ca ngợi Hồ Chủ Tịch”; “Màu hoa đỏ”; “Người Hà Nội”… sẽ được thể hiện bởi các giọng ca: NSND Quốc Hưng, Mỹ Linh, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Trần Thu Hà (Giải nhì Sao Mai dòng Dân gian), Xuân Hảo...

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, "Những mùa thu lịch sử" nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm tuyên truyền những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cũng như trong xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước; khẳng định công lao, cống hiến to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế trong 76 năm qua. Không những vậy, đây còn là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang ý nghĩa thiết thực, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Qua lời ca tiếng hát cùng các sự kiện, câu chuyện, nhân vật, chương trình sẽ làm nổi bật ý chí độc lập của người Việt Nam – ý chí tạo nên sức mạnh của người Việt trong suốt chiều dài lịch sử bằng một phong cách hết sức mới mẻ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam và các đơn vị, nghệ sĩ tham gia đều thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, mang lại chương trình đặc sắc, ý nghĩa cho khán giả.

Chương trình sẽ phát sóng lúc 20h10 ngày 28/8 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục