Diva từng ghi dấu với hàng loạt ca khúc như Chia tay hoàng hôn, Giọt nắng bên thềm... chia sẻ hình ảnh chị chụp cùng con gái và con rể cùng bài thơ "Mẹ" của cố nhà thơ Xuân Quỳnh, nói về nỗi niềm người mẹ khi nhìn con trưởng thành. Trong đó có đoạn: "Mai rồi con lớn khôn/Trên đường xa nắng gắt/Lời ru là bóng mát/Lúc con lên núi thẳm/Lời ru cũng gập ghềnh/Khi con ra biển rộng/Lời ru thành mênh mông".

Dưới những hình ảnh nữ ca sĩ chia sẻ, nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã gửi lời chúc mừng tới Thiện Thanh và gia đình Thanh Lam.

Con gái Thanh Lam tên là Thiện Thanh, sinh năm 1996, đã tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô là con gái đầu lòng của nữ Diva và nhạc sĩ Quốc Trung. Sau khi Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung chia tay, Thiện Thanh cùng em trai Đăng Quang sống với bố nhưng luôn gần gũi mẹ.

Chồng sắp cưới của Thiện Thanh là Thăng Long. Anh theo đuổi dòng nhạc thính phòng và mới tốt nghiệp thạc sĩ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Thăng Long từng tham gia cuộc thi Vietnam Idol do nhạc sĩ Quốc Trung làm giám khảo.

Hiện Thăng Long đang dạy nhạc, điều hành trung tâm nghệ thuật.