Theo Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam về “Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập cảnh và miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc”, du khách muốn nhập cảnh Hàn Quốc bắt buộc phải có kết quả âm tính PCR (trong vòng 48 tiếng) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid 19 (trong vòng 24 tiếng) và tiếp tục việc xét nghiệm PCR tại Hàn Quốc trong vòng 3 ngày kể từ khi nhập cảnh (bắt đầu từ ngày 1/6/2022).

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hàn quốc tham quan Đà Nẵng và trở về nước thực hiện chính sách nhập cảnh đúng quy định, Sở Y tế Đà Nẵng đã cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng (AHT) triển khai kế hoạch tổ chức điểm xét nghiệm nhanh kháng nguyên Coivd-19 miễn phí từ ngày 28/5 đến ngày 30/6/2022.

Ngoài ra, du khách quốc tế xuất cảnh rời Đà Nẵng tại Nhà ga Hành khách Quốc tế (Nhà ga T2) có nhu cầu sẽ được hỗ trợ xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 miễn phí. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SarS-CoV-2 sẽ được các cơ quan y tế chức năng đánh giá tình trạng ban đầu, vận chuyển, theo dõi sức khỏe và điều trị đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, đảm bảo phân luồng, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

Hiện nay, Đà Nẵng đang tập trung khôi phục các thị trường trọng điểm đã có các chính sách mở cửa như Hàn Quốc, Nhật Bản và xúc tiến thị trường ASEAN, Ấn Độ theo lộ trình phù hợp. Trong đó, Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng có tín hiệu phục hồi, tăng trưởng tích cực nhất. Trước việc Chính phủ Hàn Quốc thay đổi chính sách xét nghiệm dành cho hành khách nhập cảnh vào các sân bay của Hàn Quốc từ ngày 23/5, đồng thời nhằm kích cầu du lịch Đà Nẵng đến với thị trường Hàn Quốc, việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên Coivd-19 miễn phí được xem là một trong những hành động kịp thời của Đà Nẵng với mong muốn mang đến cho du khách sự thoải mái và chu đáo nhất. Đây là chính sách ưu đãi mới mà AHT là đơn vị tiên phong triển khai phương án này.

Sau khi Chính phủ cho phép mở cửa hoàn toàn đối với hoạt động du lịch từ tháng 3/2022, Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp linh hoạt nhằm đẩy mạnh thu hút thị trường Hàn Quốc. Theo đó, Sở Du lịch đã tổ chức họp bàn triển khai phương án đón khách Hàn Quốc để cùng thảo luận những giải pháp quảng bá, hỗ trợ trong điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh; Xây dựng, triển khai nhiều chính sách ưu đãi về hàng không, sản phẩm du lịch – dịch vụ, chiến dịch truyền thông, quảng bá hướng đến thị trường Hàn Quốc.

Tính đến cuối tháng 5, đã có 9 hãng hàng không khai thác lại 4 đường bay quốc tế gồm Singapore Airlines, Jetstar Asia, Vietnam Airlines (khai thác đường bay Singapore), Thai Vietjet (đường bay Bangkok), Air Asia (đường bay Malaysia), Vietjet Air, Jin Air, T’way, Air Seoul (đường bay Seoul). Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế là 137 chuyến với 16.660 lượt khách, trong đó có 3.808 khách từ Hàn Quốc.

Dự kiến trong tháng 6,7 Đà Nẵng sẽ tiếp tục khai thác các chặng bay khác đến từ Hàn Quốc của các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Korean Air, Air Busan, Jeju Air, thu hút lượng lớn du khách đến từ các tỉnh thành khác của Hàn quốc như Incheon, Jeju, Busan, Daegu…

Sự trở lại của khách quốc tế và đặc biệt là du khách Hàn Quốc trong những tháng đầu năm 2022 mang đến tín hiệu tươi sáng cho sự phục hồi, tăng trưởng đáng mong đợi của du lịch Đà Nẵng. Với điều kiện thuận lợi về lợi thế cạnh tranh của điểm đến, quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, kết nối hàng không, định hướng tập trung quảng bá chuyên sâu đối với thị trường Hàn Quốc, dự kiến lượng khách Hàn Quốc đến thành phố Đà Nẵng sẽ tăng trưởng mạnh trong giai đoạn tới.