"Người môi giới" là hành trình đi tìm một gia đình mới cho đứa trẻ bị bỏ lại trong “chiếc hộp em bé”. Sang-hyun (Song Kang Ho) là chủ một cửa tiệm giặt ủi ngập đầu trong nợ nần. Bên cạnh công việc chính ông ta còn là một người môi giới- thuật ngữ dùng để chỉ người “trung chuyển” những em bé bị bỏ lại trong những chiếc hộp tới được gia đình mới. Đồng hành trong các phi vụ môi giới với Sang-hyun chính là Dong-soo (Gang Dong Won) từng là trẻ mồ côi và hiện đang làm việc cho một cơ sở vận hành “chiếc hộp em bé”.

image001.jpg

Trong lúc đó, nữ cảnh sát Soo-jin (Doona Bae) cùng cấp dưới của mình đã luôn theo sát và chứng kiến toàn bộ quá trình. Họ lặng lẽ theo dõi bộ ba để thu thập những bằng chứng mang tính quyết định: “Nhất định phải bắt quả tang bọn họ”. Cuộc hành trình bám theo những người môi giới của các thanh tra sẽ diễn biến theo một chiều hướng mà chính họ cũng không thể lường trước được. Tất cả mọi chuyện đều bắt đầu từ “chiếc hộp em bé”.

Người môi giới quy tụ dàn diễn viên tên tuổi và thực lực của Hàn Quốc như Song Kang Ho, Gang Dong Won, Doona Bae, Lee Ji Eun, Lee Joo Young. Sau khi mang về giải Nam diễn viên xuất sắc cho Song Kang Ho tại LHP Cannes lần thứ 75 vừa qua, phim nhận vô số lời khen tích cực từ báo giới quốc tế. Tờ The Hollywood Reporter nhận xét, chủ nghĩa nhân văn của đạo diễn Kore-eda Hirokazu luôn phát huy tác dụng. Những cảm xúc mà đạo diễn tài hoa khắc họa dường như là nét chấm phá rất riêng thuộc về phong cách nghệ thuật của ông. Ông đã tạo nên “một bộ phim gia đình đầy phá cách và quặn thắt lồng ngực” như những gì mà chuyên trang review điện ảnh nổi tiếng Indiewire miêu tả. Tạp chí danh tiếng Vanity Fair cũng nhận định “Người môi giới là một trong những điểm nhấn của Cannes năm nay”.

Trước ngày khởi chiếu tại Việt Nam, dàn diễn viên chính Song Kang Ho, Gang Dong Won, Lee Ji Eun, Doona Bae đã gửi lời chào riêng đến khán giả Việt Nam qua clip dưới đây: