Ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm. Khi có kết quả xác minh, Thanh tra Bộ sẽ phát thông báo: "Hiện tại, chúng tôi vẫn xác minh thông tin nên không thể chia sẻ thêm".

Trong khi đó, lãnh đạo một nhà hát ở Hà Nội - nơi công tác của 1 trong 2 nghệ sỹ liên quan đến vụ việc xác nhận, nghệ sỹ nói trên đã xin phép cơ quan nghỉ phép để đi châu Âu và đã được sự đồng ý của lãnh đạo nhà hát. Tuy nhiên, vị đứng đầu nhà hát cho biết, ông không ký đơn nghỉ phép vì: "Lúc đó tôi đi công tác nên ủy nhiệm cho cấp phó ký đơn". Chiều 1/7, UBND TP.Hà Nội cho biết, cũng đã nắm được thông tin và đang chỉ đạo cho đơn vị chủ quản của nghệ sỹ xác minh làm rõ.

Trước đó, nhiều tờ báo của Anh và Tây Ban Nha đưa tin một cô gái 17 tuổi người Anh tố bị hai người đàn ông được giới thiệu là “một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam” cưỡng hiếp tại khách sạn trên đảo Majorca. Cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía tây nam hòn đảo. Trước đó, cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ.