Cầu kính Bạch Long vừa xác lập kỷ lục cầu đi bộ bằng kính dài nhất thế giới (632m), là một cây cầu kính trong suốt, vắt qua hẻm núi với điểm sâu nhất từ mặt cầu xuống vực suối là 150m.

Khám phá cầu kính Bạch Long, du khách có thể an tâm về sự an toàn của cây cầu này. Loại kính trên mặt cầu được làm bằng kính siêu cường lực của Pháp, bao gồm ba lớp kính dày 40mm với sức chứa lên đến 450 người, mang đến trải nghiệm ấn tượng không chỉ bởi vẻ đẹp ngoạn mục mà còn là cảm giác mạo hiểm mà nó đem lại...

Giữa núi rừng Mộc Châu xanh bát ngát, cầu kính hiện lên với gam màu trắng nổi bật, tựa như một dải lụa trắng mỏng manh. Ở độ cao này, du khách có thể ngắm toàn thể thung lũng núi đồi, cảnh quan hùng vĩ… Đa số du khách cảm thấy choáng ngợp, vừa thích thú, vừa có chút sợ hãi khi đi lại trên cầu.

Cầu kính Bạch Long được Đại diện Tổ chức kỷ lục thế giới GUINNESS (GWR) trao Chứng nhận kỷ lục đường đi vách núi dài nhất thế giới.

Hiệp hội kỷ lục thế giới (WRA) trao Chứng nhận kỷ lục cầu đáy kính dài nhất thế giới.

Tổ chức kỷ lục thế giới Official (OWR) của Châu Âu công nhận cầu kính dài nhất thế giới 632m.

Sau khi qua cầu, du khách có thể bước tiếp trên con đường kính chạy dọc uốn lượn theo vách đá. Phần vách chạy dài, khá rộng rãi với các điểm nhô ra để du khách dễ dàng ngắm cảnh và chụp ảnh check in. Điều này càng tăng thêm sức hấp dẫn cho cây cầu kính dài nhất thế giới này.

Đi hết cây cầu dài nhất thế giới là đặt chân đến hang Mường Moóc - vùng đất của văn hoá lâu đời, nơi hang động tự nhiên vẫn còn vẹn nguyên dấu tích của Chim Thần đã ẩn mình từ xa xưa. Ngoài cầu kính, du khách còn được trải nghiệm nhiều trò chơi khác như zipline, trượt cầu vồng...

Anh Hoàng Mạnh Duy, Trưởng ban truyền thông Khu du lịch Mộc Châu Island cho biết: Sắp tới sẽ có thêm nhiều hạng mục dịch vụ nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất. Ví dụ như khu khách sạn 5 sao, các khu vui chơi mới...bên cạnh các khu trò chơi hiện tại đã có như các trò chơi cảm giác mạnh dành cho nhiều đối tượng khách hàng. "Tại khu du lịch sẽ có rất nhiều những hoạt động liên quan đến văn hóa bản địa để lồng ghép, đưa đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị".

Nổi tiếng với những rừng mơ, rừng mận, những đồi cải trắng hay những đồi chè ngút ngàn thu hút khách quanh năm, giờ đây, cùng với sự góp mặt của cây cầu kính Bạch Long - cầu kính dài nhất thế giới, chắc chắn Mộc Châu sẽ là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua.

Mời nghe âm thanh tại đây: